เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยอดผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวแสดงความเห็นชนิดที่ว่าต้องทำให้แฟนบอล "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กัดฟันกรอดแน่นอน โดยบอกว่าได้เตรียมไวน์ชั้นเยี่ยมไว้ดื่มฉลองให้กับ คาร์โล อันเชล็อตติ เทรนเนอร์ของ เอซี มิลาน สำหรับชัยชนะในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศ ไว้แล้วเรียบร้อย พร้อมกับฟันธงว่า เจอกันครั้งนี้ ทีมของ ราฟาเอล เบนิเตซ ไม่มีสิทธิ์จะทำเรื่องเหลือเชื่อซ้ำสองเหมือนกับเมื่อปี 2005 แน่นอน
กุนซือเฒ่าจอมจิตวิทยากล่าวว่า "ผมกล้าพนันเลยว่า มิลาน จะเป็นแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ผมมั่นใจอย่างนั้นจริงๆ ผมบอกกับ คาร์โล ตั้งแต่หลังจบเกมรอบตัดเชือกว่ามันไม่มีทางที่ทีมของเขาจะพลาดแชมป์ในคราวนี้ คาร์โล ให้ไวน์ดีๆ กับผมมาขวดนึงแต่ผมบอกเขาไปว่าของขวัญล้ำค่านี้มันคงไม่มีความหมายอะไรถ้าทีมของเขาล้มเหลวในนัดชิงชนะเลิศ และความจริงแล้วผมบอกเขาไปว่าจะดื่มไวน์ของเขาก็ต่อเมื่อได้เห็นเขาชูถ้วย แชมเปี้ยนส์ ลีก นั่นแหละ"
"เฟอร์กี้" กล้าฟันธงจากการที่ได้เห็นฟอร์มการเล่นอันสุดยอดของ มิลาน ในเกมรอบตัดเชือกที่เอาชนะทีม "ปิศาจแดง" ของตัวเองได้ 3-0 เมื่อพุธที่ 2 พ.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะเป็นฝ่ายคว้าชัยได้เข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยประตูรวมสองนัด 5-3
"ชัยชนะของ มิลาน ที่มีต่อพวกเราในเกมนัดที่สองมันน่าทึ่ง, มหัศจรรย์ และเหนือคำบรรยาย ผมรู้ว่าเราได้ชดใช้มันอย่างสาสมจากเกม พรีเมียร์ชิพ ก่อนหน้านั้นที่เราพลิกจากตามหลัง 0-2 กลับมาเอาชนะ เอฟเวอร์ตัน ได้ 4-2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้วน่ะ มิลาน สดกว่ามีการเตรียมตัวทั้งในเรื่องของแท็คติกและสภาพร่างกายที่ดีกว่าเรา"
"ผมยังคงพยายามที่จะวิเคราะห์และทำความเข้าใจกับปัจจัยอื่นๆ ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่สิ่งที่ปรากฏออกมาก็ยังอยู่กับความจริงที่ว่าเราได้เผชิญหน้ากับหนึ่งในทีมชุดที่เล่นได้ยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร เอซี มิลาน เลยทีเดียว" ท่านเซอร์กล่าวทิ้งท้าย