
บรรยากาศที่ราชมังคลากีฬาสถาน แฟนบอลแห่แหนกันเข้าชมฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ระหว่าง ไทย อิรัก ร่วมส่งกำลังใจเชียร์ช้างศึกไทยเต็มที่
วันที่ 8 กันยายน 2558 มีรายงานว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก 2018 โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่มเอฟ ระหว่างทีมชาติไทย และอิรัก ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เป็นไปอย่างคึกคัก โดยมีบรรดาแฟนบอลต่างแห่แหนกันเข้าสนามกันเป็นจำนวนมาก เพื่อร่วมเชียร์ให้ขุนพลช้างศึกของไทย เอาชนะในนัดนี้ให้ได้
โดยก่อนหน้านี้ ในฟุตบอลโลกรอบคัดเลือก ทีมชาติไทย เปิดบ้านเอาชนะเวียดนาม 1-0 และบุกไปเอาชนะไต้หวันได้ 2-0 ในขณะที่ อิรัก สามารถเปิดบ้านเอาชนะไต้หวันได้ 5-1
ในส่วนผลงานการพบกันทั้งสองทีมนั้น ไทยและอิรักพบกันมาทั้งสิ้น 12 ครั้ง ไทยชนะ 3 ครั้ง เสมอ 2 ครั้ง แพ้ 7 ครั้ง และในการพบกันครั้งล่าสุด ไทยสามารถเอาชนะอิรัก 2-1 ในฟุตบอลอุ่นเครื่อง และหากไล่ดูการพบกันในช่วงหลัง ปรากฏว่าทีมชาติไทยไม่แพ้ต่ออิรักมาเป็นเวลาถึง 14 ปีเต็ม
ขณะที่บรรยากาศรอบสนามราชมังคลากีฬาสถานนั้น เป็นไปอย่างคึกคัก แฟนบอลต่างสวมเสื้อสีน้ำเงิน มาเพื่อเชียร์ทีมชาติไทยโดยเฉพาะ ซึ่งทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย สั่งห้ามนำพลุ หรือดอกไม้ไฟเข้าสนามโดยเด็ดขาด หากฝ่าฝืนนอกจากจะโดนห้ามเข้าชมและจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย โดยมีบทลงโทษทั้งจำคุกและปรับเงิน
ภาพจาก เฟซบุ๊ก www.js100.com, เรื่องเล่าเช้านี้ , บริษัท สปอร์ต ฮีโร่ จำกัด