
"ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เจ้าของ 5 แชมป์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ยังคงเดินเกมในตลาดนักเตะได้อย่างยอดเยี่ยม โดยล่าสุด เคียร์ริสัน อดีตกองหน้าบาร์เซโลน่า กำลังจะกลายร่างมาเป็นหัวหอกรายใหม่ของทีม หลังจากที่ตัวนักเตะเองเพิ่งจะแยกทางกับ คอริติบา สโมสรต้นสังกัด จากรายงานของ โกล ประเทศไทย เมื่อ 18 มกราคมที่ผ่านมา
เคียร์ริสัน ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่ถูกจับตามองมากที่สุดในโลกเมื่อปี 2009 หลังจากที่ บาร์เซโลน่า ตัดสินใจดึงเขามาร่วมทีมด้วยค่าตัวสูงถึง 14 ล้านยูโร พร้อมกับเซ็นสัญญา 5 ปี ทว่าตัวนักเตะเองก็ไม่เคยมีโอกาสลงสนามให้กับยอดทีมอาซูลกราน่าเลยแม้แต่เกมเดียว หลังจากถูกปล่อยยืมไปให้กับทีมต่าง ๆ จนหมดสัญญาไปเมื่อปี 2014 และหลังจากนั้นเจ้าตัวก็กลับไปหากินที่บ้านเกิดตามเดิม
อย่างไรก็ตามเมื่อกลับไปค้าแข้งกับ คอริติบา สโมสรแรกในชีวิตค้าแข้ง เจ้าตัวก็ไม่สามารถเรียกฟอร์มเก่งของตัวเองกลับคืนมาได้เลย ส่งผลให้ต้องแยกทางในที่สุด และเป็นทาง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่ยื่นสัญญาไปให้กับเจ้าตัวได้พิจารณา
ทั้งนี้หากว่าดีลนี้ประสบความสำเร็จ เคียร์ริสัน ก็จะได้เข้ามาผนึกกำลังกับ ดิโอโก้ ซานโต ในการไล่ล่าแชมป์ไทยลีก และเอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ให้กับยอดทีมปราสาทสายฟ้าต่อไป
ภาพข่าว : AFP