ทีมชาติเยอรมนี - โยอาคิม เลิฟ ตัดชื่อ มักซ์ ครูเซ่ หลังทำฉาวดอดเล่นพนันแถมโดนแฉติดช็อกโกแลต

มักซ์ ครูเซ่ หัวหอกโวล์ฟบวร์ก ถือว่ากำลังอยู่ในช่วงดวงตกสุด ๆ หลังจากที่เขาต้องถูกสโมสรต้นสังกัดสั่งปรับเงิน เนื่องจากว่าแอบไปเล่น โป๊กเกอร์ เวิลด์ ซีรี่ย์ แต่ดันลืมเงินรางวัลไว้ในแท็กซี่จนเรื่องแดง นอกจากนั้นยังมีอาการติดช็อกโกแลตยี่ห้อดังแบบงอมแงม แต่ที่ซวยสุด ๆ คือถูก โยกี้ เลิฟ หั่นชื่อหลุดทีมชาติเยอรมนีเรียบร้อย จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 22 มีนาคมที่ผ่านมา

กองหน้าวัย 27 ปี แอบสโมสรไปลงแข่งขันรายการ โป๊กเกอร์ เวิลด์ ซี่รี่ย์ ที่กรุงเบอร์ลิน มา โดยได้เงินรางวัลมากว่า 75,000 ยูโร ทว่าที่งานเข้าเจ้าตัวเป็นเพราะว่าดันไปลืมเงินรางวัลไว้บนแท็กซี่แล้วก็ไปแจ้งตำรวจ ส่งผลให้เรื่องเลยดังไปถึงหูต้นสังกัดคือโวล์ฟบวร์ก และในที่สุดครูเซ่ก็ถูกสโมสรสั่งปรับเงินไป 25,000 ยูโร

นอกจากเรื่องแอบหนีไปตีโป๊กเกอร์แล้ว ล่าสุดทางด้าน มักซ์ ครูเซ่ ก็ยังโดนติงจากสโมสรไม่เลิก เมื่อทางผู้อำนวยการสโมสรอย่าง เคล้าส์ อัลลอฟส์ ได้ออกมาเตือนให้เขาเลิกกินช็อกกาแลตชื่อดังอย่างนูเตลล่าในมื้ออาหารได้แล้ว เพราะว่าการที่เข้าบริโภคเข้าไปเป็นจำนวนมากจะส่งผลต่อร่างกายของเขาได้ เนื่องจากว่าช็อกโกแลตมีน้ำตาลมากเกินไปกว่าที่ร่างกายต้องการต่อวัน

เคล้าส์ อัลลอฟส์ กล่าวว่า "สำหรับเรื่องที่มักซ์แอบไปเล่นโป๊กเกอร์เราได้ตักเตือนเขา และมีการลงโทษปรับเงินไปแล้ว ซึ่งโอเคแหละเขาอาจจะมีโลกส่วนตัว แต่เขาก็ต้องไม่ลืมว่าเขายังเป็นลูกจ้างของสโมสรนะ แน่นอนว่าทางเราได้อธิบายทุกอย่างให้เขาฟังแล้ว และเขาก็ยอมรับพร้อมจะนำไปทำให้ทุกอย่างดีขึ้น"

"อีกเรื่องของเขาคืออาจจะต้องมีการปรับปรุงเรื่องทัศนคติการกินกันหน่อย และเราก็ได้สั่งปรับเงินเขาไปอีกจำนวนหนึ่งแล้ว เพราะว่าเขาติดช็อกโกแลตมากไป เราคิดว่ามันไม่ดีต่อสุขภาพของเขาเลย เขาจำเป็นจะต้องบริโภคแต่สิ่งที่มีประโยชน์ตามโภชนาการของสโมสร ซึ่งทั้งหมดนี้เราได้คุยกับเขา และเราเข้าใจกันดีแล้ว"

ทั้งนี้ มักซ์ ครูเซ่ ก็เพิ่งจะโดน โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี ตัดชื่อออกจากทีมไป เพื่อเซ่นพฤติกรรมที่เขาทำขึ้นเองอีกด้วย

ภาพข่าว : AFP

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมชาติเยอรมนี - โยอาคิม เลิฟ ตัดชื่อ มักซ์ ครูเซ่ หลังทำฉาวดอดเล่นพนันแถมโดนแฉติดช็อกโกแลต อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2559 เวลา 11:17:12 6,082 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP