สื่อนอกตีข่าว สุพรรณบุรี เอฟซี จับมือเป็นพันธมิตรกับ ดอร์ทมุนด์

"บิ๊กท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา ปธ.สโมสรฟุตบอลสุพรรณบุรี เอฟซี ยอมรับว่าในตอนนี้ได้เซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรลูกหนังกับ ดอร์ทมุนด์ ยอดทีมแห่งบุนเดสลิกา เยอรมนี เรียบร้อยแล้ว เพื่อเป็นการพัฒนาสโมสร และโครงการสร้างเยาวชนในระยะยาว จากรายงานของ espnfcasia.com 4 เมษายนที่ผ่านมา

ดอร์ทมุนด์ เองต้องการที่จะเข้ามาเปิดตลาดในย่านเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งทาง สุพรรณบุรี เองก็มีความกระหายที่จะมีพันธมิตรลูกหนังที่ดีจึงได้เข้าร่วมการเซ็นสัญญาเป็นพันธมิตรร่วมกันเพื่อที่จะปลุกปั้นอะคาเดมี่ของสโมสรให้มีความยอดเยี่ยมมากยิ่งขึ้น

วราวุธ ศิลปอาชา ได้เปิดเผยว่า "สำหรับการเซ็นสัญญากับดอร์ทมุนด์ในครั้งนี้แน่นอนว่าเราต้องการที่มีพันธมิตรลูกหนังที่ดี และเขาเองก็จะเข้ามาช่วยดูแลเรื่องอะคาเดมี่ด้วย ซึ่งตอนนี้เราก็มีอีกทีมที่ส่งลงแข่งขันในลีกภูมิภาคคือ สีหมอก เอฟซี และทีม ๆ นี้ก็จะเป็นคล้าย ๆ แหล่งเพาะปลูกเยาวชนของเรา ซึ่งหากใครที่เจ๋งจริง ๆ ก็จะมีสิทธิ์ขึ้นมาสู่สุพรรณบุรี เอฟซี ต่อไป"

"แน่นอนว่าการที่ดอร์ทมุนด์จะช่วยเข้ามาดูแลเรามันย่อมเป็นเรื่องที่ดีอยู่แล้ว ซึ่งทางเราเองก็มีพันธมิตรที่ดีอย่าง โยโกฮาม่า มารินอส มาก่อน ซึ่งเรารู้ดีว่าถ้าดำเนินการไปแบบนี้มันจะต้องเป็นเรื่องที่ดีแน่ ๆ"

สำหรับทาง ดอร์ทมุนด์ จะเดินทางมาแข่งขันรายการ แชมป์เปี้ยนส์ คัพ ที่ประเทศจีนในช่วงซัมเมอร์นี้ โดยจะลงเล่นกับทีมอย่าง แมนฯ ยูไนเต็ด และแมนฯ ซิตี้ ซึ่งทาง อีเอสพีเอ็นเอเชีย ก็ได้สอบถามทาง บิ๊กท็อป ว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่ทีมเสือเหลืองจะเดินทางมาแข่งขันกับสุพรรณบุรี เอฟซี 

"มันยังเป็นเรื่องของอนาคตนะครับ และเราก็ยังไม่ได้คุยกันถึงเรื่องนี้เลย ถ้าจะให้ตอบตอนนี้มันคงเป็นเรื่องที่ยาก"

ทั้งนี้การเซ็นสัญญากันระหว่างทั้งสองทีมสโมสรถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นมาก ๆ สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งการร่วมมือกันในครั้งนี้อาจเป็นไปได้ที่จะผลักดันให้ สุพรรณบุรี เอฟซี กลายเป็นทีมที่ยอดเยี่ยมที่สุดของไทยลีก

ภาพข่าว : facebook.com/SuphanburiFc, AFP, โกล ประเทศไทย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สื่อนอกตีข่าว สุพรรณบุรี เอฟซี จับมือเป็นพันธมิตรกับ ดอร์ทมุนด์ อัปเดตล่าสุด 4 เมษายน 2559 เวลา 11:35:42 8,251 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP