ประวัติศาสตร์ เซเรีย อา - อินเตอร์ v อูดิเนเซ่ 11 ตัวจริงไร้แข้งอิตาลี

ในคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา อินเตอร์ มิลาน เปิดบ้านพบ อูดิเนเซ่ ซึ่งในเกมดังกล่าวไม่มีผู้เล่นที่เป็นชาวอิตาเลียนลงสนามในฐานะตัวจริงเลยแม้แต่รายเดียว ซึ่งนี่ถือว่าเป็นครั้งแรกของ กัลโช่ เซเรียอา ที่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น จากรายงานของ football-italia.net เมื่อ 24 เมษายนที่ผ่านมา

สำหรับเกมดังกล่าวถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของศึกกัลโช่ เซเรียอา เลยทีเดียวที่ผู้เล่นตัวจริงทั้ง 22 คนในสนามนั้นไม่มีใครเลยที่เป็นคนอิตาเลียนแท้ ๆ โดยเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นครั้งแรกในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เป็นเกมระกว่าง พอร์ทสมัธ กับ อาร์เซน่อล เมื่อปี 2009 ที่ไม่มีผู้เล่นอังกฤษลงเป็นตัวจริงแม้แต่รายเดียว

รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

อินเตอร์ มิลาน : ฮันดาโนวิช (สโลวีเนีย), นากาโตโมะ (ญี่ปุ่น), มิรานด้า (บราซิล), มูริลโล่ (โคลอมเบีย), ฮวน เฆซุส (บราซิล), โบรโซวิช (โครเอเชีย), เฟลิเป้ เมโล (บราซิล), คอนด็อกเบีย (ฝรั่งเศส), เบียเบียนี่ (ฝรั่งเศส), อิคาร์ดี้ (อาร์เจนตินา), โยเวติช (มอนเตเนโกร)

อูดิเนเซ่ : คาร์เนซิซ (กรีซ), เฟลิเป้ (บราซิล), ดานิโล่ (บราซิล), วากิว (มาลี), วิดเมอร์ (สวิตเซอร์แลนด์), บาดู (กาน่า), คุซมาโนวิช (เซอร์เบีย), บรูโน่ เฟอร์นานเดส (โปรตุเกส), เอเดนิลสัน (บราซิล), เธอรู (ฝรั่งเศส), ดูวาน ซาปาต้า (โคลอมเบีย)

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ประวัติศาสตร์ เซเรีย อา - อินเตอร์ v อูดิเนเซ่ 11 ตัวจริงไร้แข้งอิตาลี อัปเดตล่าสุด 25 เมษายน 2559 เวลา 16:38:43 6,719 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP