ยูโร 2016 โยอาคิม เลิฟ พอใจ เยอรมนี เปิดฉากสวยงาม

แชมป์โลก เยอรมนี เริ่มเส้นทางใน ยูโร 2016 ได้สวยงามด้วย ชัยชนะเหนือ ยูเครน 2-0 เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2559

ขุนพล "อินทรีเหล็ก" ได้ประตูแรกหลังเกมผ่านไปแค่ 20 นาที โดย ชโคดราน มุสตาฟี่ ปราการหลังจาก บาเลนเซีย โขกลูกเปิดฟรีคิกจาก โทนี่ โครส เข้าไป

จากนั้นประตูที่ 2 เกิดขึ้นในช่วงทดเวลาเจ็บ เมซุต โอซิล เปิดจากด้านข้างมาให้ บาสเตียน ชไวน์สไตเกอร์ แปบอลกระแทกเข้าไปไม่เหลือ

โยอาคิม เลิฟ เทรนเนอร์ทีมชาติเยอรมนี : "มันเป็นเกมที่ตึงเครียดและเล่นกันเร็วมาก ครึ่งแรก เรามีปัญหาในการทำเกมเดินหน้า เสียบอลง่ายและปล่อยให้พวกเขามีโอกาสเล่นสวนกลับ แต่ในครึ่งหลังเราทำได้ดีขึ้น รักษาทรงการเล่นและผ่านบอลได้ดี เราคุมเกมได้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายในการเจาะเกมรับอันยอดเยี่ยมของยูเครน แต่เราก็หาทางจนได้ และโดยรวมผมพอใจ"

ซามี่ เคดิร่า กองกลางเยอรมนี : "มันก็คงใช่ถ้าจะบอกว่าทุกอย่างสมบูรณ์แบบสำหรับเกมแรก แต่ผมว่าถ้าคู่แข่งเอาเกมนี้ไปวิเคราะห์พวกเขาคงจะเห็นจุดอ่อนของเรา ซึ่งก็คือเวลาเราเสียบอล เราควรจะทำอะไรให้เร็วกว่านี้ การต่อบอลจากกองหลังถึงกองหน้าเราทำได้ไม่ดี แต่ครึ่งหลังเราก็เล่นดีขึ้น"

มิคาลโล โฟเมนโก้ เทรนเนอร์ทีมชาติยูเครน : "เราต้องหยุดการยิงประตูของผู้เล่นเยอรมันซึ่งเราทำไม่สำเร็จ เราเสียสองประตู เยอรมนีเล่นกันอย่างกับเครื่องจักร พวกเขามีผู้เล่นชั้นดีเต็มไปหมด และลูกทีมของผมก็รู้ดีอยู่แล้ว ว่าจะต้องเจอกับทีมที่เก่งมาก ๆ"

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยูโร 2016 โยอาคิม เลิฟ พอใจ เยอรมนี เปิดฉากสวยงาม อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2559 เวลา 09:53:56 6,640 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP