คอมเมนต์แฟนบอลอาเซียนยกทีมชาติไทยเต็ง 1 ซูซูกิ คัพ 2016 แม้ส่งชุดสอง

ฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติอาเซียน เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ได้ทำการจับสลากแบ่งสายกันไปเรียบร้อย เมื่อวันอังคารที่ 2 สิงหาคม 2559 

หลังผลการจับสลากออกมา เหล่าแฟนบอลได้แสดงความคิดเห็นบนโลกออกไลน์ โดยในเพจ AFF Suzuki Cup กองเชียร์แต่ละชาติต่างก็มาเอาใจช่วยทีมของตัวเอง โดยส่วนหนึ่งยังยกให้ ทีมชาติไทย คือทีมที่แข็งแกร่งเหนือทุกทีม และเป็นตัวเต็งในการแข่งขันครั้งนี้

ตัวอย่างคอมเมนต์แฟนบอลอาเซียน หลังจับสลาก เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016

John Charles (ฟิลิปปินส์) กลุ่ม A คือ #กรุ๊ปออฟเดธ. เป็นกลุ่มที่ยากสำหรับฟิลิปปินส์ ซึ่งผ่านเข้ารอบตัดเชือกมาตลอด 3 ครั้งล่าสุด หวังว่า 2016 จะเป็นปีของเรา #LabanPilipinas #Azkals
น่าสนใจ
อินโดนีเซีย ชนะ ฟิลิปปินส์ ในรอบรองฯ ปี 2010
สิงคโปร์ ชนะ ฟิลิปปินส์ ในรอบรองฯ ปี 2012
ไทย ชนะ ฟิลิปปินส์ ในรอบรองฯ ปี 2014
ปีนี้ทุกทีมมาอยู่ร่วมกลุ่มเดียวกัน

Shandy AL-Geovanii Kurniawan (อินโดนีเซีย) ผมว่าทีมชาติไทยจะเน้นบอลโลกรอบคัดเลือกมากกว่า เอเอฟเอฟ คัพ

Adam Daniel (มาเลเซีย) แม้จะใช้ทีมชุดสอง ทีมชาติไทยก็ยังเป็นทีมเต็ง ครั้งที่แล้วพวกเขาก็ไม่ได้ส่งทีมชุดที่ดีที่สุดลงเล่น (ส่วนใหญ่เป็นผู้เล่น ยู-21) และพวกเขาก็ยังเป็นแชมป์

Thurein Vo (เมียนมา) แฟนบอลจากชาติอื่นทุกคนอยากเห็นทีมชาติไทยแพ้
เสียใจนะแต่มันคือเรื่องจริง..
ไทยคือทีมที่ดีที่สุดในอาเซียนตอนนี้
ความยิ่งใหญ่ของเมียนมาเป็นอดีตไปแล้ว

Truong An Oi (เวียดนาม) ขี้คุยอย่างทีมชาติไทย: พวกคุณชอบคุญเรื่องบอลโลก แต่ เอเชียน คัพ 2015 พวกคุณยังไม่ได้ผ่านเข้ารอบด้วยซ้ำ เลิกฝันและอย่าพูดมาก ในเมื่อพวกคุณยังไม่ได้อะไรเลย

Stevie Suarez (สิงคโปร์) ผมมาจากสิงคโปร์ แต่ผมชอบการเล่นฟุตบอลของทีมชาติไทยมาก...

Jessica Nguyen (เวียดนาม) ฉันยังคิดว่าทีมชาติไทยคือทีมที่แข็งแกร่งที่สุด ยากมากที่จะชนะพวกเขา จากความเห็นของแฟนบอลเวียดนาม

Lee Seul Hae (ฟิลิปปินส์) เรามาแล้ว ทีมชาติไทยคือคู่แข่งที่น่ากลัวที่สุดสำหรับฟิลิปปินส์

Eric Young ทุกทีมต้องเล่นให้ดีที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ เพราะผมหวังจะได้เห็นอะไรใหม่ ๆ ใน เอเอฟเอฟ 2016... อย่างเช่นแชมป์ทีมใหม่... ฟิลิปปินส์, เมียนมา หรืออินโดนีเซีย คือทีมเต็งที่จะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ตามความเห็นผม

Ye Min Aung (เมียนมา) กลุ่มเอเป็นงานง่ายสำหรับทีมชาติไทย ส่วนกลุ่มบีมีทีมที่แข็งแกร่งหลายทีม

ซูซูกิ คัพ 2016 ทีมชาติไทย


ส่วนประเด็นเรื่อง ทีมชาติไทยอาจจะไม่ใช้ทีมชุดที่ดีทีสุดลงเล่นใน ซูซูกิ คัพ 2016 เนื่องจากติดภารกิจเล่นใน ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก มีแฟนบอลหลายชาติรวมถึงจากไทยกล่าวถึงเช่นกัน

Kittikul Boonthani-Moses (ประเทศไทย) ผมเป็นแฟนบอลชาวไทย แต่ผมไม่คิดมากถ้าปีนี้เราไม่ได้แชมป์ ผมอยากให้เรามุ่งไปที่ ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ผมว่าไม่เป็นไรถ้า มาเลเซีย หรือ ฟิลิปปินส์ จะเป็นแชมป์ปีนี้ 

Wawan Multazam (มาเลเซีย) เฮ้.. ทีมชาติไทยดีที่สุดในอาเซียน มาเลเซียจะเอาชนะพวกเขาได้ยังไง แม้แต่ติมอร์ยังชนะมาเลเซียเลย

Raymond Deou (มาเลเซีย) หวังว่าจะได้เห็นทีมชาติไทยไปบอลโลก ! สร้างความภูมิใจให้อาเซียน !

Yusman Halimi Yusoff (มาเลเซีย) ผมมาจากมาเลเซีย และผมขอเอาใจช่วยทีมชาติไทยใน เอเอฟเอฟ ปีนี้ แต่ว่าอยากให้มอง ฟุตบอลโลก เป็นเป้าหมายหลัก เพราะ เอเอฟเอฟ ไม่ใช่ทัวร์นาเมนต์ที่จัดโดย ฟีฟ่า และถึงจะได้แชมป์รายการนี้ก็ไม่ได้มีอะไรพิเศษ แน่นอนเราต่างก็เชียร์ทีมชาติของตัวเอง แต่เราทุกคนอยากจะเห็นชาติเพื่อนบ้านใน ฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย

Stanley Hofilena (ฟิลิปปินส์) เราขอให้ทีมชาติไทยโชคดีในการคัดบอลโลก ไปเป็นตัวแทนของ อาเซียน


ภาพ affsuzukicup.com, เฟซบุ๊ค AFF Suzuki Cup

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คอมเมนต์แฟนบอลอาเซียนยกทีมชาติไทยเต็ง 1 ซูซูกิ คัพ 2016 แม้ส่งชุดสอง อัปเดตล่าสุด 3 สิงหาคม 2559 เวลา 13:36:10 27,825 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP