ลียงยันยังไม่ขายมาลูด้าให้เชลซี

โอลิมปิก ลียง แชมป์ ลีก เอิง 6 สมัยซ้อน ปฏิเสธรายงานข่าวที่ว่าได้บรรลุข้อตกลงกับ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ในการขาย ฟลอร็องต์ มาลูด้า ปีกทีมชาติฝรั่งเศสให้ไปเล่นในถิ่น สแตมฟอร์ด บริดจ์ ในฤดูกาลหน้าแล้ว โดยยืนยันว่าการเจรจายังเหลือขั้นตอนอีกมากมาย และทีม "โอแอล" ก็ไม่สนใจข้อเสนอของทีมมหาเศรษฐีจากอังกฤษที่จะส่งตว ลาสซาน่า ดิยาร์ร่า กองกลางดาวรุ่งชาวน้ำหอมมาเป็นส่วนหนึ่งในข้อเสนอด้วย

โอลิวิเยร์ บล็องก์ หัวหน้าฝ่ายประชาสัมพันธ์ของ ลียง กล่าวว่า "ตรงข้ามกับข่าวที่เราได้ยินมาเลย มันยังไม่มีการตกลงอะไรกับ เชลซี เรื่อง มาลูด้า ทั้งนั้น แล้วเรื่องการแลกตัวกับ ลาสซาน่า ดิยาร์ร่า นั่นก็ไม่เป็นความจริงเลยแม้แต่น้อย เราบอกปัดทางเลือกนี้ไปตั้งแต่เมื่อสองสัปดาห์ก่อน"

มาลูด้า ประกาศออกมาตั้งแต่หลายเดือนก่อนว่าจะขอย้ายออกจาก ลียง ไปเล่นในต่างประเทศแน่นอนในช่วงฤดูร้อนนี้ โดยมีสองทีมที่ตกเป็นข่าวอยากได้ตัวปีกรายนี้ไปมากที่สุดก็คือ เชลซี และ ลิเวอร์พูล สองทีมดังจากแดนผู้ดี

ขณะเดียวกัน บล็องก์ ยังได้ยืนยันว่า ติอาโก้ เมนเดส กองกลางทีมชาติโปรตุเกส ใกล้ที่จะย้ายออกจากทีมแล้ว โดยคาดว่าจะไปร่วมทีม ยูเวนตุส ในอิตาลีด้วยค่าตัวประมาณ 10 ล้านปอนด์ (ราว 650 ล้านบาท) โดยระบุว่า "ติอาโก้ น่าจะเป็นนักเตะรายแรกที่ออกจากทีมของเราไปในช่วงฤดูร้อนนี้"

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ลียงยันยังไม่ขายมาลูด้าให้เชลซี โพสต์เมื่อ 21 มิถุนายน 2550 เวลา 11:41:28 2,385 อ่าน
TOP