อัลลาไดซ์คาดหวังว่า สตีเฟ่น เทย์เลอร์ ปราการหลังทีมชาติอังกฤษชุดอายุไม่เกิน 21 ปี จะกลายเป็นเสาหลักในแผงหลังของทีมนิวคาสเซิ่ลอย่างแน่นอนในปีหน้า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น บิ๊กแซม ก็ยังต้องการหาผู้เล่นแนวรับที่มีประสบการณ์สูงๆ มายืนคู่กับเทย์เลอร์ เพราะจะได้เป็นการช่วยให้กองหลังร่างยักษ์รายนี้พัฒนาฝีเท้าขึ้นต่อไปได้อีก
นับตั้งแต่ แซม อัลลาไดซ์ เข้ามารับงานยังถิ่น เซนต์เจมส์ ปาร์ค ต่อจากทางด้าน เกล็น โรเดอร์ เข้าทำการยกเครื่องแผงหลังของทีม สาลิกาดง เกือบหมด โดยปล่อยตัวทางด้าน เคร็ก มัวร์ และ ติตรัส บรัมเบิ้ล ไปแบบไร้ค่าตัว รวมทั้ง โอกูชี่ ออนเยวู ก็หมดสัญญายืมตัวหลังจบฤดูกาล อีกทั้ง เซเรสติน บาบายาโร่ ก็ไม่อยู่ในแผนการสร้างทีมของ บิ๊กแซม เช่นเดียวกัน
ผมไม่ต้องการสร้างความกดดันให้กับสตีเฟ่น เทย์เลอร์ เพราะว่าเขานับเป็นฮีโร่ของทีมนิวคาสเซิ่ลรวมทั้งของเหล่าแฟนทุกคนๆ และเขาก็มีความมุ่งมันในการลงเล่นให้ทีมนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด อย่างมาก อัลลาไดซ์ กล่าว
ผมกำลังมองหาผู้เล่นแนวรับชั้นดีรวมทั้งมีประสบการณ์มายืนคู่กับเทย์เลอร์ถ้ามันจะช่วยให้เทย์เลอร์มีการพัฒนาฝีเท้ามากขึ้นกว่าเดิม มันอาจจะไม่ใช่ว่าจะทำให้เขาเป็นแกนหลักของทีม แต่เราต้องการใครสักคนมาเพื่อพูดคุยกับเขาและนำทางเขาให้กลายเป็นนักเตะที่ดีในอนาคต