ความฝันของบรรดา "เดอะ ค็อป" ที่จะได้เห็น เฟร์นานโด ตอร์เรส ดาวยิงทีมชาติสเปน สวมเสื้อสีแดงเพลิงลงล่าตาข่ายในถิ่น แอนฟิลด์ เข้าใกล้ความจริงแล้ว หลังจากล่าสุด ลิเวอร์พูล กลั้นใจยอมควักกระเป๋าจ่ายเงิน 27 ล้านปอนด์ (ราว 1,755 ล้านบาท) ให้กับ แอตเลติโก มาดริด โดยตอนนี้ทั้งสองฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงในขั้นต้นกันได้แล้วตามรายงานจาก "เดอะ ซัน" แท็บลอยด์ตัวแสบเมื่อวันศุกร์ที่ 29 มิ.ย.
"หงส์แดง" นั้นเริ่มเปิดการเจรจากับทีม "ตราหมี" อย่างเป็นทางการตั้งแต่ต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา และพยายามที่จะต่อรองขอให้ทีมจากแดนกระทิงยอมลดราคาค่าตัวของ ตอร์เรส ลงมาจากที่ตั้งไว้ ทว่าในที่สุด ลิเวอร์พูล ก็ต้องยอมจ่ายเต็มราคาจนได้ อย่างไรก็ตามเชื่อว่าขั้นตอนหลังจากนี้ในการเจรจาเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะไม่น่าจะมีปัญหาและ "เร้ด แมชีน" ก็น่าจะยืนยันการเซ็นสัญญาได้ในช่วงต้นสัปดาห์หน้า
ขณะเดียวกันในส่วนของ หลุยส์ การ์เซีย ซึ่งตอนแรกเชื่อว่าจะถูกนำมาเป็นส่วนหนึ่งของข้อเสนอซื้อ ตอร์เรส นั้น มีการเปิดเผยว่า แอต. มาดริด ยังคงต้องการที่จะเซ็นกับกองหน้าสารพัดประโขชน์รายนี้ แต่จะเป็นการเจรจารอบใหม่ต่างหากต่อไป