× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

เปิดตัวแข้ง ทีมชาติไทย ยู-12 ในงาน Toyota EXPO

วันจันทร์ 14 สิงหาคม 2560 | 440 .

ตัวแทนเยาวชนฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2017 พร้อมคณะผู้ฝึกสอน เดินทางเข้าร่วมชมงานและ กิจกรรมภายในงาน Toyota Expo เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2560 ณ สยามพารากอน

ตัวแทนเยาวชนฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี พร้อมคณะผู้ฝึกสอนนำโดย "เดอะ ตุ๊ก" ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้าฟุตบอลแอมบาสเดอร์ รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเข้าร่วมชมงาน และกิจกรรมบนเวทีภายในงาน Toyota Expo

โดยร่วมพูดคุยเกี่ยวกับวัตถุประสงค์ และผลการดำเนินกิจกรรม ที่ผ่านมาของโครงการ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก ตลอดจนความสำเร็จของน้อง ๆ นักฟุตบอลเยาวชน ที่เคยผ่านการเข้าร่วมโครงการที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างแรงบันดาลใจ และเป็นตัวอย่างอันดี แก่เยาวชนไทยที่มีใจรักในกีฬาฟุตบอล

 

พร้อมกันนี้ยังได้ทำการแนะนำน้องๆเยาวชนฟุตบอลชาย ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี ทั้ง 24 คน ที่เพิ่งผ่านการคัดเลือกรอบสุดท้ายจากโครงการ โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2017 ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรม "โตโยต้า จูเนียร์ ฟุตบอล คลินิก 2017" เกิดจากการร่วมมือกันระหว่าง บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ (ผู้ดูแลสิทธิในการจัดการทีมชาติเยาวชน รุ่นอายุไม่เกิน 12 ปี) ที่ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาขีดความสามารถของนักฟุตบอลภายในประเทศ

โดยเริ่มจากเยาวชนอายุต่ำกว่า 12 ปี ซึ่งเป็นรุ่นอายุ เริ่มแรกของการฝึกฝนการเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ซึ่งควรได้รับการฝึกสอนพร้อมปูพื้นฐานด้านฟุตบอลที่ดี เพื่อพัฒนาสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต โตโยต้า จึงได้ทำการเปิดสอนฟุตบอลคลีนิคทุกภูมิภาคทั่วประเทศเพื่อให้ความรู้ และพัฒนาทักษะพื้นฐานฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย

 

โดยมี "เดอะตุ๊ก" ปิยพงษ์ ผิวอ่อน โตโยต้าฟุตบอลแอมบาสเดอร์ รับหน้าที่เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน จากนั้นจึงได้ทำการคัดเลือกเยาวชนที่มีความสามารถโดดเด่น จำนวนทั้งสิ้น 24 คนเพื่อเข้าร่วมใน "โตโยต้า จูเนียร์ ทีม" และเข้าแคมป์เก็บตัวที่กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็น ตัวแทนเยาวชนทีมชาติไทยชุดอายุไม่เกิน 12 ปี ไปเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลรายการ Toyota International Junior Cup 2017 ที่เมืองนาโกย่า ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงเดือน สิงหาคม 2560


440อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com