× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

ฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนยุโรป : สรุป 8 ทีมเล่นเพลย์ออฟ

วันพุธ 11 ตุลาคม 2560 | 15525 .

ได้ครบแล้วทั้งหมด 8 ทีมของการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 รอบเพลย์ออฟ โซนยุโรป โดยอิตาลีถือเป็นทีมที่มีแรงค์กิ้งดีที่สุดจากการจัดอันดับโลกของเดือนตุลาคมจึงกลายเป็นทีมวางอันดับ 1 ตามด้วย สวิตเซอร์แลนด์ ส่วน สโลวาเกีย โชคร้ายเข้ารอบมาก็จริง แต่คะแนนที่เข้ารอบมากลายเป็นอันดับที่ 9 เลยต้องตกรอบไป จากรายงานของ mirror.co.uk เมื่อ 11 ตุลาคม 2560

สำหรับการแข่งขันในโซนยุโรปทั้งหมด 9 กลุ่มนั้น ทีมแชมป์จะได้เข้ารอบสุดท้ายไปเลยแบบอัตโนมัติทั้ง 9 ทีม ส่วนรองแชมป์จะได้เข้ามาวัดกันที่รอบเพลย์ออฟ ทว่าต้องการเพียง 8 ทีมเท่านั้น ซึ่งทีมที่โชคร้ายต้องตกรอบไปแบบไม่ได้แข่งก็คือ สโลวาเกีย เพราะว่ามีคะแนนจากรอบแบ่งกลุ่มเข้ามาน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับทีมอื่น ๆ 

ส่วน 8 ทีมที่จะได้ลงเล่นกันในรอบเพลย์ออฟก็จะประกอบไปด้วย สวิตเซอร์แลนด์, อิตาลี, เดนมาร์ก, โครเอเชีย, สวีเดน, ไอร์แลนด์เหนือ, กรีซ และไอร์แลนด์ ซึ่งเมื่อมีการคิดจากคะแนนเวิลด์แรงค์กิ้งล่าสุดของเดือนตุลาคมปรากฎว่า อิตาลี จะกลายเป็นทีมวางอันดับ 1 ทันที แต่อย่างไรก็ตามจะมีการประกาศอันดับโลกอีกครั้งในวันที่ 16 ตุลาคม 2560 ซึ่งอันดับโลกจะเปลี่ยนปลงหรือเปล่าต้องเช็กดูอีกที

แบ่งได้ 2 กลุ่มดังนี้ : โถแรก - อิตาลี, สวิตฯ, โครเอเชีย และเดนมาร์ก ส่วนโถที่ 2 - กรีซ, ไอร์แลนด์, ไอร์แลนด์เหนือ และสวีเดน ซึ่งจะมีการจับสลากแข่งขันกันในวันที่ 17 ตุลาคม ที่จะถึงนี้ 

ทั้งนี้ การแข่งขันในรอบเพลย์ออฟจะเล่นกันด้วยระบบการแข่งขันแบบเหย้า-เยือน และทีมที่จะได้เป็นเจ้าบ้านก่อนก็ต้องจับสลากเช่นกัน ส่วนการแข่งขันในแมตช์แรกจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2560

ภาพข่าว : AFP


15525อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com