× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

เจ๋งจริง !! เอเอฟซีชื่นชมสมาคมฟุตบอลไทยกล้าล้างบางล้มบอล

วันพุธ 22 พฤศจิกายน 2560 | 3361 .

ชีค ซัลมาน บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟา ประธานสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย หรือ เอเอฟซี ได้ส่งจดหมายแสดงความชื่นชมมายัง พล.ต.อ. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ที่กล้า และจริงจังกับการปราบปรามพวกแก๊งค์ล้มบอลให้หมดสิ้นไป จากรายงานของ fathailand.org เมื่อ 22 พฤศจิกายน 2560

หลังจากที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกมาแถลงข่าวเรื่องการไล่ปราบปรามพวกแก๊งล้มบอล หรือว่า ล็อคผลบอลไทยลีกล่วงหน้า โดยมีรายชื่อผู้ที่พัวพันทั้งหมด 12 คน ซึ่งมีทั้งนักฟุตบอล, กรรมการ, ไลน์แมน รวมไปถึงผู้บริหารสโมสร ซึ่งทาง ชีค ซัลมาน บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟา จึงได้ส่งจดหมายแสดงความชื่นชมมา
 

ชีค ซัลมาน บิน เอบราฮิม อัล คาลิฟา กล่าวว่า "ผมได้เขียนจดหมายฉบับนี้ถึงคุณ และครอบครัวฟุตบอลไทย เพื่อขอยกย่องเป็นการส่วนตัว และขออวยพรให้ความตั้งใจจริงของคุณในการตั้งเป้าหมายที่จะขจัดปัจจัยใด ๆ ก็ตามที่พยายามทำให้เกมลูกหนังของเราเสื่อมเสียประสบความสำเร็จ"

"ความเคลื่อนไหวของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ในครั้งนี้ ถือเป็นตัวอย่างหนึ่งขององค์กรเราในการแก้ปัญหา ซึ่งครอบครัวฟุตบอลเอเชียไม่ยอม และจะไม่ยอมให้มีการกำหนดผลการแข่งขันในเอเชียเป็นอันขาด"

"ซึ่งการแสดงออกของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯครั้งล่าสุดนี้ คือการส่งสัญญาณที่ชัดเจนไปยังผู้กระทำผิดว่าการกระทำของพวกเขาเหล่านั้นจะถูกท้าทายอย่างเต็มกำลังความสามารถ ผมขอแสดงความยินดีกับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่แสดงจุดยืนอันแน่วแน่ในการรณรงค์ต่อต้านการกำหนดผลการแข่งขัน"
 

"ซึ่งผมก็รู้สึกมั่นใจอย่างยิ่งว่าความเสียสละ และความพยายามในการทำงานร่วมกับหน่วยงานราชการที่ทำหน้าที่บังคับใช้กฎหมายจะสามารถนำหายนะครั้งนี้ไปสู่จุดจบได้"

"การริเริ่ม Integrity App ของเอเอฟซี ณ กรุงกัวลาลัมเปอร์ ในช่วงเริ่มต้นของวันนี้ก็ถือเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของเราในการสร้างความเข้มแข็งในการต่อสู้กับการกำหนดผลการแข่งขัน ผมอยากให้คุณมั่นใจว่าเอเอฟซีสนับสนุนเต็มที่กับการต่อสู้ของคุณในการรักษาศีลธรรมของเกมฟุตบอล และตั้งตาคอยที่จะได้พบคุณที่กรุงเทพฯ ในสัปดาห์หน้า"

ภาพข่าว : facebook.com/cometogether2017


3361อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com