× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

งามไส้ !! สโมสรมีแข้งล้มบอลส่อโดนแบนยาว 3 ปี

วันพฤหัสบดี 23 พฤศจิกายน 2560 | 3471 .

มีสิทธิ์งานเข้าแบบเต็ม ๆ สำหรับสโมสรที่มีนักเตะ และทีมงานเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการล้มบอล เพราะว่าตามกฎของทางสมาคมฟุตบอลแล้วนั้นได้มีการระบุโทษเอาไว้อย่างชัดเจนว่าจะถูกลงโทษสูงสุดที่โดนแบนยาว 3 ปี และเมื่อพ้นโทษต้องเริ่มลงเล่นจากในลีกที่ต่ำกว่าเดิม 1 ขั้น

หลังจากทาง สมาคมกีฬาฟุตบอล และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้มีการแถลงข่าวเรื่องเปิดโปงแก๊งค์ล็อคผลฟุตบอลไทยลีก ซึ่งก็มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับถึง 12 คนด้วยกัน โดยมีนักเตะจากราชนาวี และทางนครราชสีมา เอฟซี เข้าไปมีเอี่ยวด้วย เช่นเดียวกับ ศรีสะเกษ ที่มีผู้อำนวยการทีมเข้าไปพัวพัน
 

สำหรับโทษของการล้มบอลนั้นได้มีการระบุเอาไว้อย่างชัดเจนตามข้อ 3.14

หากปรากฏว่านักกีฬาฟุตบอลของทีมใดกระทำการส่อไปในทางสมยอมกันอย่างไม่สมศักดิ์ศรี หรือเจ้าหน้าที่ของทีมใด ดำเนินการให้นักกีฬาฟุตบอลของทีมกระทำการในลักษณะดังกล่าว องค์กรสมาชิกต้นสังกัดของนักกีฬาฟุตบอล หรือเจ้าหน้าที่จะถูกลงโทษดังนี้

1 ตัดสิทธิออกจากการแข่งขันทันที โดยถือเสมือนว่าไม่ได้เข้าแข่งขันมาต้ังแต่ต้นฤดูกาล 

2 ส่งเงินสนับสนุนหรือเงินได้อื่นใดที่ได้รับไปแล้วคืนให้กับคณะกรรมการ

3 พักการแข่งขัน 3 ปี และการเข้าร่วมแข่งขันใหม่ ให้แข่งขันในลีกที่ต่ำกว่าเดิม 1 ระดับ 

ภาพข่าว : facebook.com/cometogether2017


3471อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com