มอยส์เซ็งไม่มีทุนรอนสู้พวกยักษ์เป๋าตุง

เดวิด มอยส์ ผู้จัดการทีม เอฟเวอร์ตัน ยอมรับว่าการปฏิบัติหน้าที่ของตัวเองในการลุยตลาดนักเตะเพื่อซื้อผู้เล่นชั้นดีเข้ามาเสริมทีม "ทอฟฟี่สีน้ำเงิน" ในช่วงปิดฤดูกาลนี้ เป็นไปด้วยความยากลำบากอย่างยิ่ง เนื่องจาก "ทอฟฟี่เมน" ไม่มีอำนาจจะไปต่อกรกับบรรดาทีมยักษ์ใหญ่ที่มีเงินถุงเงินถังและเทเงินใช้จ่ายกันอย่างสุรุ่ยสุร่ายได้

ในขณะที่ทีมคู่แข่งร่วมลีกต่างก็พากันทุ่มเงินเสริมทัพเป็นการใหญ่โดยเฉพาะ 4 ทีม บิ๊ก-โฟร์ เอฟเวอร์ตัน เพิ่งได้นักเตะหน้าใหม่เพียงแค่คนเดียวคือ ฟิล ยากิลก้า ดาวเตะสารพัดประโยชน์มากจาก "ดาบคู่" เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ด้วยราคา 4 ล้านปอนด์ (ประมาณ 260 ล้านบาท) เท่านั้น ซึ่ง กุนซือชาวสกอตต์กล่าวว่า "ผมคิดว่าตอนนี้หลายสโมสรซื้อนักเตะและใช้จ่ายเงินกันชนิดที่เรียกว่าขาดคามรับผิดชอบ และมันกย่อมเป็นเรื่องที่ยากลำบากมากขึ้นหากคุณมีเงินทุนน้อยกว่า"

"ที่จริงเราก็อยากจะซื้อผู้เล่นมาเสริมทีมและผมรู้ว่าแฟนบอลอยากจะเห็นนักเตะหน้าใหม่เข้ามาด้วยไม่ต่างไปจากผมหรอก แต่ในตลาดนักเตะตอนนี้อะไรๆ มันก็ยากไปซะหมด แต่แน่นอนเราจะพยายามทำทุกวิถีทางที่ทำได้เพื่อให้ทีมแข็งแกร่งที่สุด และเพื่อให้ทีมมีโอกาสจะได้สู้กับทีมอื่นในการแข่งขันฤดูกาลใหม่ เราปฏิบัติตามแนวทางอย่างนี้มาหลายปีและจะทำเหมือนเดิมต่อไป" มอยส์ กล่าว

มอยส์ ตั้งความหวังไว้ว่าจะนำ เอฟเวอร์ตัน คว้าโควต้าไปเล่นถ้วยยุโรปให้ได้ในฤดูกาลหน้า และนักเตะที่เล็งจะดึงมาเสริมทีมในตอนนี้ก็คือ คีแรน ริชาร์ดสัน กับ อลัน สมิธ สองแข้งตัวสำรองของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มอยส์เซ็งไม่มีทุนรอนสู้พวกยักษ์เป๋าตุง โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2550 เวลา 16:12:39
TOP