
ฮอร์เก้ ซามเปาลี เฮดโค้ชของทีมชาติอาร์เจนตินา ออกมาเปรยเบา ๆ ว่าทั้ง เปาโล ดีบาล่า และ เมาโร อิคาร์ดี้ อาจจะไม่มีชื่อได้ไปลุยฟุตบอลโลก 2018 เนื่องจากว่าทั้ง 2 คนยังไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับแท็กติกของทีมได้ จากรายงานของ as.com เมื่อ 23 มีนาคม 2561
สำหรับ เปาโล ดีบาล่า และ เมาโร อิคาร์ดี้ ทั้งคู่ต่างกำลังทำผลงานให้กับต้นสังกัดได้อย่างยอดเยี่ยมทีเดียว ทว่า ฮอร์เก้ ซามเปาลี มองว่าทั้งสองคนยังไม่ใช่คนที่ดีพอกับทีมชาติ เนื่องจากว่าไม่สามารถปรับตัวให้เข้ากับระบบการเล่นส่วนรวมของทีมได้ และก็มีความเป็นไปได้ที่อาจจะไม่ได้ไปลุย ฟุตบอลโลก 2018
ฮอร์เก้ ซามเปาลี เผยว่า "ผมคิดว่ามันน่าจะเป็นเรื่องยากของ เปาโล นะที่จะพยายามเล่นให้เข้ากับระบบของเรา แต่ที่แน่ ๆ ตอนนี้เราไม่สามารถพัฒนาฟอร์มของเขากับทีมชาติได้เลย แต่ยังไงซะเราเองก็ต้องมาทบทวนดูก่อนอีกว่าผู้เล่นคนอื่นจะทำผลงานได้ดีกว่าเขาหรือไม่ หรือว่าเราจะทำงาน และพยายามพัฒนาเขาต่อไป"
"แน่นอนว่าตอนนี้ เมาโร ก็อยู่ในเคสเดียวกันกับ เปาโล นั่นแหละ พวกเขาทั้งคู่ต่างยังต้องพัฒนาอีกเยอะมาก และเราไม่สามารถนำเอาฟอร์มของเมาโรกับอินเตอร์มาเทียบกับทีมชาติได้หรอกนะ แต่เอาจริง ๆ มันก็เป็นเรื่องที่ผมทราบดีนะว่าผมต้องพยายามทำงานหนักต่อไป แต่ในฐานะโค้ชทีมชาติผมต้องเน้นการเล่นร่วมกันได้สนามมากกว่า"
ทั้งนี้ เปาโล ดีบาล่า และ เมาโร อิคาร์ดี้ ต่างก็ไม่มีชื่อติดทีมชาติในเกมที่เตรียมจะลงอุ่นเครื่องกับ อิตาลี และ สเปน ด้วยกันทั้งคู่ ซึ่งทาง ซามเปาลี ได้เลือก ผู้เล่นจากลีกในประเทศอย่าง คริสเตียน ปามอน และ ลอทาโร่ มาร์ติเนซ เข้ามาแทนที่
ภาพข่าว : AFP