× ข่าว-ความรู้ ข่าว ข่าวบันเทิง ฟุตบอล การเงิน การศึกษา บันเทิง รูปภาพ ดูหนัง Music Station ละคร บันเทิงเกาหลี ไลฟ์ไตล์ ดูดวง ผู้หญิง ผู้ชาย สุขภาพ ท่องเที่ยว สูตรอาหารง่ายๆ ช้อปปิ้ง รถยนต์ บ้านและการตกแต่ง มือถือ ราคาทอง ราคาน้ำมัน วาไรตี้ แต่งงาน แม่และเด็ก สัตว์เลี้ยง Infographic บริการ แอปฯ กระปุก คอร์สออนไลน์ เรียนเลขออนไลน์ ติดต่อโฆษณา แจ้งปัญหา ร่วมงานกับเรา

เฮี้ยบจัด - รัฐบาลจีนสั่งเด็ดขาดห้ามนักเตะทีมชาติโชว์รอยสัก

วันจันทร์ 26 มีนาคม 2561 | 7992 .

รัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ออกคำสั่งเด็ดขาดห้าม นักฟุตบอลทีมชาติ โชว์รอยสักเวลาลงทำการแข่งขันจากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2561

เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา รัฐบาลจีน เคยออกมาประกาศผ่านทาง ทีวี เกี่ยวกับข้อบังคับเรื่องห้ามโชว์รอยสักในที่สาธารณะ และล่าสุดมีรายงานว่า มีการพิจารณานำกฎข้อบังคับดังกล่าวมาใช้กับการแข่งขันฟุตบอลเป็นที่เรียบร้อยแล้วในเกม "ไชน่า คัพ" นัดที่ จีน แพ้ให้กับ เวลส์ 0-6

โดยในเกมดังกล่าว บรรดานักเตะจีนทุกคนที่มีรอยสักตามแขน และตามตัวต่างต้องใช้ผ้าสีเนื้อพันปกปิดไม่ให้มีการเห็นรอยหมึกแม้แต่นิดเดียว ซึ่งรายงานยังระบุอีกว่า การประกาศสงครามกับรอยสักครั้งนี้ของทางการจีนมีเป้าหมายเพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของคนในชาติ และปลูกฝังวัฒนธรรมในเรื่องการของมีสุขภาพที่ดี

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้การห้ามผู้เล่นโชว์รอยสักได้กำหนดใช้ในการแข่งขันระดับนานาชาติไปแล้ว แต่ในศึก "ไชนีส ซูเปอร์ลีก" ที่เต็มไปด้วยนักเตะชื่อดังของโลกหลายคนที่มีรอยสัก ทางการจีนยังไม่ได้บังคับใช้ในฟุตบอลลีกแต่อย่างใด

ภาพจาก AFP, twitter.com/Football16492


7992อ่าน

ความเห็น

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

ข่าวฟุตบอลฮิตประจำสัปดาห์

เว็บไซต์ www.kapook.com ไม่มี และ ไม่สนับสนุน การเล่นพนันฟุตบอล และการพนันรูปแบบอื่นๆทุกชนิด ทีมงานหวังเพียงให้เยาวชน สนใจมุ่งเน้นด้านกีฬาเป็นสำคัญ

Football
kapook.com