แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ : แมนซิตี้ อาจจะไม่จัดชุดใหญ่เตะกับ แมนยู

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ อาจจะจัดทีมชุดที่ไม่ได้แข็งแกร่งที่สุดลงเล่นในเกม พรีเมียร์ลีก นัด แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในวันเสาร์ที่ 7 เมษายน 2561 แม้ว่าชัยชนะในแมตช์นี้จะมีความสำคัญหมายถึงตำแหน่งแชมป์ก็ตาม

เกมดาร์บี้แมตช์ระหว่าง แมนฯ ซิตี้ กับ แมนฯ ยูไนเต็ด ถือเป็นการแข่งขันระหว่างคู่ปรับร่วมเมืองน่าสนใจในตัวอยู่แล้ว และยิ่งโดยเฉพาะนัดนี้ แมนฯ ซิตี้ ต้องการชัยชนะเพื่อการคว้าแชมป์ ทำให้ยิ่งกลายเป็นแมตช์ที่มีความสำคัญ

อย่างไรก็ตาม สื่อในอังกฤษหลายสำนักรายงานว่า เป๊ป กวาร์ดิโอล่า อาจจะเปลี่ยนเอาตัวสำรองลงสนามหลายคน เหตุผลก็คือ แมนฯ ซิตี้ ต้องทำศึกหนักกับ ลิเวอร์พูล ถึง 2 นัด ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ ซึ่งดูเหมือนกุนซือ เรือใบสีฟ้า จะให้ความสำคัญกับการเข้ารอบถ้วยยุโรป มากกว่าการเอาชนะทีมคู่ปรับร่วมเมือง

เป๊ป กล่าวว่า "แน่นอนผมก็อยากจะเอาชนะ ยูไนเต็ด ในบ้านตัวเอง แต่ก่อนหน้านั้น 3 วันเราต้องเล่นกับ ลิเวอร์พูล และเราก็มีเวลาแค่ 3 วันก่อนที่จะลงเตะกับ ลิเวอร์พูล อีกครั้ง ซึ่งเรามีเวลาพักกันน้อยมาก"

"คุณต้องใช้งานผู้เล่นทุกคนในทีม แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าคนที่ได้ลงสนามไปจะไม่ได้ลงไปเล่นเพื่อชนะ เมื่อเรามาอยู่ในสถานะที่เราเป็นอยู่ตอนนี้ใน พรีเมียร์ลีก นั่นเป็นเพราะทุกคนต่างทำหน้าที่ของตัวเอง มันก็ต้องเป็นไปตามนั้น"

"แต่ผมต้องขอโทษด้วย ในฐานะผู้จัดการทีม ตอนนี้ในหัวผมมีแต่คิดเรื่อง ลิเวอร์พูล"

ภาพ AFP

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ : แมนซิตี้ อาจจะไม่จัดชุดใหญ่เตะกับ แมนยู โพสต์เมื่อ 3 เมษายน 2561 เวลา 00:39:35 4,944 อ่าน
TOP