ฟุตบอลโลก 2018 : โปแลนด์ โวย เอ็มบาย เนียง วิ่งจากข้างสนามเข้ามายิงประตู

อดัม นาวาลก้า กุนซือใหญ่โปแลนด์ ออกมาวิจารณ์ประตูของ เอ็มบาย เนียง ว่าไม่แฟร์เลย เนื่องจากว่า กองหน้าเซเนกัล วิ่งเข้ามาฉกบอลจากข้างสนามในจังหวะคืนหลังของโปแลนด์ จากรายงานของ global.espn.com เมื่อ 20 มิถุนายน 2561

เซเนกัล เอาชนะ โปแลนด์ ไปได้ 2-1 โดยจังหวะที่ อดัม นาวาลก้า ไม่พอใจคือช็อตที่ เอ็มบาย เนียง ออกไปปฐมพยาบาลอยู่ข้างสนาม แล้วทาง ครีโชเวียค จ่ายบอลคืนหลังพอดี กองหลังโปแลนด์อีกรายก็ไม่ทันเห็น เนียง เช่นเดียวกับ วอยเซียค เชสนี่ย์ เลยกลายเป็นว่า อดีตกองหน้าเอซี มิลาน ฉกบอลเข้าไปทำประตูซะอย่างงั้น
 

อดัม นาวาลก้า กล่าวว่า "ในจังหวะที่ เอ็มบาย เนียง วิ่งจากข้างสนามเข้ามาทำประตูนั้น เป็นอะไรที่ผมรับไม่ได้เลยนะ เขาเจ็บอยู่ แล้วอยู่ดี ๆ วิ่งมาฉกบอลเข้าไปยิงได้ยังไง ผู้ตัดสินก็ดันให้ประตูซะอีก แน่นอนว่าเราเสียหายมากกับลูกนั้น ผู้เล่นของเราไม่มีใครเห็นเขาเลย"

ทั้งนี้ ในจังหวะดังกล่าว เอ็มบาย เนียง ได้รับการปฐมพยาบาลเสร็จแล้ว และผู้ตัดสินก็ยกมือให้เขาเข้ามาเล่นได้พอดี เพียงแต่จังหวะมันไปตรงกับที่ กรีกอร์ซ ครีโชเวียค จ่ายบอลคืนหลังพอดีเท่านั้นเอง

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ฟุตบอลโลก 2018 : โปแลนด์ โวย เอ็มบาย เนียง วิ่งจากข้างสนามเข้ามายิงประตู อัปเดตล่าสุด 20 มิถุนายน 2561 เวลา 11:23:17 5,925 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP