ทีมชาติไทย - ลีซอ ฝากถึงรุ่นน้อง : จงภูมิใจกับการเป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศ

"ลีซอ" ธีรเทพ วิโนทัย ดาวยิงตัวเก๋าสโมสร แบงค็อก ยูไนเต็ด ออกโรงฝากข้อคิดถึงนักเตะรุ่นน้อง ทีมชาติไทย ที่กำลังถูกกระแสวิจารณ์หลังตกรอบแรก เอเชียนเกมส์ 2018 เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 2561

ก่อนหน้านี้เกิดดราม่าที่มีหนึ่งในนักเตะ ทีมชาติไทย ออกมาตอบโต้แฟนบอลผ่านทางโลกออนไลน์ หลังจากมีกระแสวิจารณ์ทัพ "ช้างศึก" ที่ทำผลงานไม่เข้าตาแฟน ๆ ลูกหนังพลาดท่าตกรอบแรก เอเชียนเกมส์ ในรอบ 24 ปี

ล่าสุด ธีรเทพ วิโนทัย ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นถึงกรณีดังกล่าวในฐานะอดีตนักเตะทีมชาติ โดยโพสต์ข้อความผ่านทาง ทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า "พี่เข้าใจความรู้สึกน้อง ๆ นะครับ กับพวกโซเชียลที่ถาโถมเข้ามา แต่มันไม่มีประโยชน์ที่จะไปตอบโต้ครับ เราเป็นนักบอลทีมชาติจำไว้เล่นยังไงเอ็งก็โดน จงภูมิใจกับการเป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศครับ คำด่าแรง ๆ ก็คิดซะว่าเหมือนเพื่อนด่า มันไร้สาระครับ แต่ถ้าเขาพูดมีเหตุผลก็รับฟังและเอาไปปรับปรุง"

"ทำให้ทุกคนถูกใจทั้งหมดมันเป็นไปไม่ได้หรอก แค่เรารู้ว่าเราทำเต็มที่แล้วก็พอ ชีวิตมันเหมือนเหรียญมีสองด้าน มันยังไงก็ต้องออกด้านใดด้านนึง ไม่มีทางที่มันจะออกตรงกลางแน่นอน เราไปห้ามเขาด่าไม่ได้ แต่ห้ามตัวเราเองที่จะไม่ตอบโต้หรือมองให้เป็นมุมบวกได้ครับ"

"ต่อให้ได้แชมป์มาก็ยังมีคนด่าเลย เพราะฉะนั้นตกรอบแรกมาไม่ต้องพูดถึง เรายิ่งพูดอะไรไม่ได้เลย ต้องยอมรับความจริงเรื่องนี้ก่อน เราจะมีแต่เสีย เมื่อเป็นอย่างนั้นแล้วตั้งหน้าตั้งตาซ้อมแล้วทำให้ครั้งหน้าเขาด่าเราอีกไม่ได้ดีกว่าครับ วงการนี้ไม่แข็งอยู่ยากน้อง เชื่อพี่"

ภาพจาก fathailand.org, twitter.com/winothai14

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทีมชาติไทย - ลีซอ ฝากถึงรุ่นน้อง : จงภูมิใจกับการเป็นตัวแทนของคนทั้งประเทศ โพสต์เมื่อ 24 สิงหาคม 2561 เวลา 14:15:44 4,400 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP