
เอริค คันโตน่า อดีตซุปตาร์ผู้เกรียงไกรของแมนยู ยอมรับว่า ถ้าเขาได้รับโอกาสให้มารับงานเป็นโค้ชของแมนยูเขาเองก็ยินดีมาก ๆ ที่จะรับโอกาสนั้นเอาไว้ เขาอยากทำให้แมนยูกลับมาเล่นฟุตบอลด้วยความสนุกสนานในสไตล์ของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อีกครั้ง จากรายงานของ global.espn.com เมื่อ 10 กันยายน 2561
ก่อนหน้านี้ เอริค คันโตน่า ได้ออกมากล่าวว่าจริง ๆ แล้วเขาได้ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เข้ามาทำหน้าที่กุนซือให้กับ แมนยู มากกว่า โชเซ่ มูรินโญ่ เพราะแม้ว่า น้ามู จะมีสไตล์ที่ต่อนข้างชัดเจน แต่สำหรับเขานั้นมองว่า เป๊ป เป็นโค้ชในรูปแบบที่เหมาะสมกับทีมปีศาจแดงมากกว่า
เอริค คันโตน่า กล่าวว่า "ใช่เลย ผมเคยบอกว่าผมชอบ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า เขาเป็นโค้ชที่มีจิตวิญญาณนะ เขามีรูปแบบการเล่นที่ยอดเยี่ยม เขานี่แหละคือคนที่ถอดแบบมาจาก โยฮัน ครัฟฟ์ เลยล่ะ เขาเคยเป็นเยาวชนในสมัยที่ โยฮัน คุมบาร์เซโลน่า และเขาก้เคยคุมบาร์เซโลน่าด้วย มันยอดเยี่ยมจริง ๆ แต่ตอนนี้เขามีความสุขดีกับ แมนซิตี้ นะ"
"ส่วนผม เอาจริง ๆ ถ้าได้รับโอกาสการเทียบเชิญจากทางแมนยูเข้ามา ผมเองก็พร้อมที่ก้าวเข้าไปรับงานโค้ชให้กับทางสโมรนะ แน่นอนว่าผมคงจะสนุกกับงานมาก ๆ ทุก ๆ คนต่างรู้ดีว่าผมมาจากไหน และผมจะสามารถสร้างสรรค์อะไรได้บ้างเพื่อแฟนบอล"
"ผมอยากทำสิ่งที่ดีเยี่ยม เหมือนกับที่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เคยทำเอาไว้ เขาบอกพวกเราเสมอว่าถ้านายสร้างสรรค์เกมขึ้นมาได้มันจะยอดเยี่ยมเลย เขาไว้ใจพวกเรามาก ๆ เขาดูแลเราด้วยความรัก และเขามักได้รับคำยกย่องอยู่เสมอ ผมคิดว่าฟุตบอลในสไตล์ของเขานี่แหละมันใช่เลย"
ทั้งนี้ คว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกกับ แมนยู ได้ทั้งหมด 4 สมัย, เอฟเอ คัพ 3 สมัย และยิงประตูให้กับยอดทีมแมนยูไปทั้งหมด 80 ตุง
ภาพข่าว : AFP