มิโลวาน ราเยวัช ชี้ ทีมชาติไทย ได้ประโยชน์จากเกมเฉือน ฮ่องกง

มิโลวาน ราเยวัช เทรนเนอร์ทีมชาติไทย พอใจกับผลงานโดยรวมของขุนพล "ช้างศึก" ที่สามารถบุกไปชนะ ฮ่องกง 1-0 ในเกมกระชับมิตร ระดับ FIFA International ‘A’ Match จากรายงานของ  fathailand.org เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม 2561

ทีมชาติไทย ที่ใช้นักเตะชุดผสมระหว่างเลือดเก่า และเลือดใหม่บุกไปเอาชนะ ฮ่องกง สนาม "มงก๊ก สเตเดี้ยม" 1-0 โดยได้ประตูโทนตั้งแต่ช่วงต้นเกมจาก ฟิลิปส์ โรลเลอร์

เฮดโค้ชชาวเซอร์เบีย กล่าวในการแถลงข่าวหลังจบการแข่งขันว่า "เป็นเกมที่ดี และสนุก ทั้งสองทีมเล่นกันอย่างเต็มที่ ส่วนตัวผมมีหลายเรื่องที่พอใจ แต่ก็มีหลายเรื่องเช่นกัน ที่ไม่พอใจ แต่อย่างน้อย ผลการแข่งขันที่ออกมา ก็ถือว่าโอเค เพราะฮ่องกง เป็นทีมที่ดี แม้ถูกขึ้นนำเร็ว แต่พวกเขาก็พยายามเร่ง เอาประตูคืนอยู่ตลอด"

"การเจอ ฮ่องกง ถือเป็นบททดสอบที่ดี เพราะพวกเขามีรูปร่างสูงใหญ่ พยายามโยนเข้าใส่เราอยู่ตลอด ดังนั้น ผมคิดว่า เราได้ประโยชน์จากเกมนี้ค่อนข้างมาก รวมถึงผู้เล่นดาวรุ่งหลายคน ยังได้รับโอกาสลงสนามเป็นครั้งแรกด้วย เช่นเดียวกับ ผู้เล่นที่หายไปนาน ซึ่งโดยรวม ทุกคนก็ทำได้ดี"

"ส่วนเกมรุก ผมไม่ได้มีความกังวล เพราะต้องเข้าใจก่อนว่า เรามีเวลาเตรียมทีมก่อนเกมนี้แค่ 2 วัน แต่หลังจากนั้น เราจะมีเวลามากขึ้น ดังนั้น ผมคิดว่าเราจะทำได้ดีขึ้น รวมถึงเกมรับด้วย ก่อนลุยเอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ รวมถึง เอเชียนคัพ"

"เรื่องที่เราไม่เปลี่ยนกองหลัง เพราะผมคิดว่า โดยรวมแบ็คโฟร์วันนี้ เรายังทำงานได้ดี ดังนั้น เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงผู้เล่นระหว่างเกม อีกทั้งยังมีเกมนัดหน้า ที่เราต้องลงเล่น ซึ่งเราจำเป็นต้อง เตรียมผู้เล่นให้พร้อมที่สุด"

สำหรับโปรแกรมนัดต่อไป ทีมชาติไทย จะทำการแข่งขันฟุตบอล International 'A' Match อีกหนึ่งนัดพบกับ ตรินิแดด แอนด์ โตเบโก ในวันที่ 14 ตุลาคม 2561 เวลา 18.00 น. ณ สนามกีฬากลาง จังหวัดสุพรรณบุรี

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มิโลวาน ราเยวัช ชี้ ทีมชาติไทย ได้ประโยชน์จากเกมเฉือน ฮ่องกง โพสต์เมื่อ 12 ตุลาคม 2561 เวลา 09:17:04 2,258 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP