แฟนบอล เลสเตอร์ วอนสโมสรสร้างรูปปั้นสดุดี คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา

แฟนบอลเลสเตอร์ กำลังเร่งดำเนินการลงนามร่วมกันเพื่อยืนต่อสโมสรให้พิจารณาสร้างรูปปั้นของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ปธ.สโมสรผู้ล่วงลับ เอาไว้ที่หน้าสนามคิงพาวเวอร์ สเตเดี้ยม เพื่อเป็นการระลึกถึงผลงานการทุ่มเททุกความตั้งใจให้กับสโมสรจนครั้งหนึ่งสามารถก้าวขึ้นไปครองแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้อย่างยอดเยี่ยม จากรายงานของ thesun.co.uk เมื่อ 29 ตุลาคม 2561

หลังจบเกมการแข่งขันที่ เลสเตอร์ เสมอกับ เวสต์แฮม 1-1 ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อเฮลิคอปเตอร์โดยสารส่วนตัวของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา ปธ.สโมสรเลสเตอร์ ได้ตกลงบริเวณใกล้ ๆ กับสนามแข่งขัน และเกิดระเบิดไฟลุกไหม้ ส่งผลให้ เจ้าสัววิชัย เสียชีวิตพร้อมด้วยผู้ติดตาม ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลกระทบต่อจิตใจของแฟนบอลเลสเตอร์เป็นอย่างมาก

เนื่องจาก คุณวิชัย ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าของทีมที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของสโมสร และมีแฟนบอลรักมากที่สุด จนตอนนี้ได้มีการเร่งดำเนินการลงชื่อเพื่อให้สโมสรสร้างรูปปั้นสดุดีคุณงามความดีเอาไว้ที่หน้าสนามแข่งขัน

เลสเตอร์

แฟนบอลรายหนึ่งอย่าง เอลลิส กรีฟส์ เปิดใจว่า "มันเป็นเรื่องที่น่าเศร้ามากจริง ๆ กับเหตุที่เกิดขึ้นกับคุณวิชัย เขาเป็นเจ้าของทีมที่ดีมาก ๆ เขาเข้ามาซื้อสโมสรในวันที่เราเป็นหนี้ และตกต่ำ แต่ในตอนนี้เราไม่มีหนี้แล้วแถมเรายังก้าวมาไกลมากจริง ๆ เกินกว่าที่แฟนบอลทุกคนเคยคิดไว้"

"พวกเราต่างเป็นหนี้คุณวิชัย และครอบครัวของเขา"

ขณะที่ ซีเคียวริตี้ การ์ด ของสโมสรที่ทำงานมา 4 ปี ได้กล่าวถึงเจ้านายของเขาอย่างซาบซึ้งว่า "ผมทำงานที่สโมสรมากว่า 4 ปีแล้ว ผมได้เจอคุณวิชัยบ่อย ๆ เขาเข้ามาทำงานตลอดเลย ไม่เคยว่างเว้น และเขาก็ทานข้าวที่นี่แหละ เขาไม่ได้ออกไปไหนมากนักมาถึงก็ทำงานตลอด"

"แน่นอนว่าทุกคนที่นี่รักคุณวิชัยมาก ๆ เขาเป็นคนที่ใจกว้างมากจริง ๆ เมื่อช่วงตรุษจีนที่ผ่านมาเขาก็ซื้อกำไลทองคำให้กับสตาฟฟ์ทุกคนเลยรวมถึงผมด้วย เขาใจดีจริง ๆ และยังเป็นคนที่ยอดเยี่ยมอีกด้วย"

ทั้งนี้ เรื่องความต้องการของแฟนบอลที่จะให้สโมสรสร้างรูปปั้นของ คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา เอาไว้ที่หน้าสนามนั้น ล่าสุดรายชื่อก็ได้ถูกเก็บเอาไว้กว่า 5,000 รายชื่อแล้ว และเมื่อถึงจำนวนที่มากพอทางกลุ่มแฟนบอลก็จะยื่นให้กับสโมสรอีกที

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แฟนบอล เลสเตอร์ วอนสโมสรสร้างรูปปั้นสดุดี คุณวิชัย ศรีวัฒนประภา โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2561 เวลา 14:31:41 10,217 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP