โค้ชโต่ย ตั้งเป้าพา ทีมชาติไทย เก็บแต้มแรกใน เอเชียนคัพ 2019

โค้ชโต่ย ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย กุนซือใหญ่ ทีมชาติไทย ตั้งเป้าพาทัพ ช้างศึก เก็บแต้มแรกในรายการ เอเชียนคัพ 2019 ให้ได้ในการพบกับ บาห์เรน

ทีมชาติไทย มีคิวฟาดแข้งกับ บาห์เรน ในศึก เอเชียนคัพ 2019 รอบสุดท้าย นัดที่สอง ของกลุ่มเอ ในวันที่ 10 มกราคม 2562 เวลา 18.00 น. ตามเวลาประเทศไทย โดยนัดแรก พลพรรคช้างศึก ประเดิมสนามด้วยการพ่ายต่อ อินเดีย 1-4 ขณะที่ บาห์เรน เสมอกับเจ้าภาพอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ 1-1

ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ที่เตรียมประเดิมคุม "ช้างศึก" เป็นนัดแรก กล่าวว่า "จากการที่ได้คุยกับนักเตะหลังเกมกับ อินเดีย ก็ถือว่ายังไม่เสียสมาธิ ยังมีความมุ่งมั่นที่จะเล่นเพื่อเข้าสู่รอบต่อไป"

"ส่วนความพร้อมของทีมก็ถือว่าพร้อมเต็มที่สำหรับเกมในวันพรุ่งนี้ เราได้ทำการปรับแท็คติกเพื่อจะเจอบาห์เรน พวกเขาเป็นทีมที่แข็งแรง ยอมรับว่าเรายังเป็นรองเขา แต่ก็ยังโชคดีที่บาห์เรนเสมอกับ ยูเออี ทำให้เขามีแต้มมากกว่าเราแค่แต้มเดียว"

"ผมอยู่กับทีมมาตลอดตั้งแต่ ราเยวัช เข้ามาคุมทีม จึงรู้ว่าแต่ละคนเล่นอย่างไร เพราะฉะนั้นเกมที่จะเจอกับ บาห์เรน เราต้องเล่นอย่างละเอียด รัดกุม ทั้งเกมรับ และเกมรุกที่จะต้องหลากหลายกว่าเดิม"

"สิ่งที่ผมคุยกับลูกทีมใน 2 เกมที่เหลือ ก็คือทำอย่างไรก็ได้ให้มีแต้ม อย่างเกมกับ บาห์เรน แม้เราจะมีเวลาเตรียมตัวที่น้อย แต่นักเตะก็มีความเข้าใจในเรื่องของแท็คติก และสิ่งที่ทุกคนต้องทำ นั่นก็คือ การทำเพื่อประเทศชาติ และเพื่อคนไทย"

"หลังจากเกมกับอินเดีย ทั้งนักเตะและทีมงานก็ทำงานกันหนักขึ้น ซึ่งเกมกับบาห์เรน ก็เชื่อว่า อาจจะมีเซอร์ไพรส์ก็ได้ ถามว่าการเปลี่ยนแปลงโค้ชจะทำผลงานดีขึ้นหรือไม่ มันก็ไม่เสมอไป แต่ผมก็หวังว่ามันจะเกิดขึ้น ผมว่า ราเยวัช เองก็วางโครงสร้างของเกมรับไว้ดีพอสมควร ส่วนสิ่งที่พวกผมเข้ามาเติมก็คือ เกมรุกที่มีอิสระ และมุ่งมั่นมากขึ้นกว่าเดิมครับ"

ข้อมูล และภาพจาก fathailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โค้ชโต่ย ตั้งเป้าพา ทีมชาติไทย เก็บแต้มแรกใน เอเชียนคัพ 2019 โพสต์เมื่อ 10 มกราคม 2562 เวลา 10:18:45 4,315 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP