พอล อินซ์ พูดถึง คูตินโญ่ - เมื่อฮีโร่ ลิเวอร์พูล จะย้ายมาอยู่ แมนยู

พอล อินซ์ อดีตกองกลางพันธุ์ดุทีมชาติอังกฤษ ออกโรงแสดงความเห็นถึงกรณีที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังทาบทามขอซื้อตัว คูตินโญ่ เพลย์เมคเกอร์ทีมชาติบราซิลของ บาร์เซโลน่า มาร่วมทีม

ข่าวการซื้อ-ขายครั้งนี้ไม่ว่าจะมีโอกาสเป็นจริงหรือไม่ก็กลายเป็นที่ฮือฮาแน่นอน เพราะ คูตินโญ่ คืออดีตฮีโร่ของ ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับตลอดกาลของ แมนฯ ยูไนเต็ด และหากไปสวมเสื้อ "ปิศาจแดง" ก็จะกลายเป็นการทำร้ายหัวใจของเหล่า "เดอะ ค็อป" ซึ่งจากฮีโร่ขวัญใจก็คงจะกลายเป็นเป้าหมายที่โดนจ้องเล่นงานตามล้างตามเช็ดไม่เลิกแน่

อย่างไรก็ตาม อินซ์ ในฐานะที่เป็นเพียงไม่กี่คนที่เคยลงเล่นให้ทั้ง แมนยู และ ลิเวอร์พูล กล่าวว่า "มันไม่ได้ส่งผลอะไรกับผมเลย ถ้าใจคุณแกร่งพอคุณก็น่าจะทำได้ ผมได้เรียนรู้เรื่องนี้ตอนที่ผมกลับไป แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เพราะผมย้ายไปเล่นให้ ลิเวอร์พูล พวกเขาก็เลยจ้องเล่นงานผม"

พอล อินซ์

พอล อินซ์

อินซ์ เล่นอยู่กับ แมนยู 6 ฤดูกาลช่วยทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ไป 2 สมัย เป็นหนึ่งในนักเตะที่แฟน ปิศาจแดง รักมากที่สุดในยุคนั้นก่อนจะย้ายไป อินเตอร์ มิลาน ในปี 1995 ทว่า 2 ปีให้หลัง อินซ์ กลับเลือกที่จะย้ายกลับมาเล่นในอังกฤษกับ ลิเวอร์พูล

"แต่ผมก็ไม่ได้ว่าย้ายจาก แมนยู ไป ลิเวอร์พูล โดยตรง ผมไม่มีวันทำแบบนั้นแน่ ตอนนั้นมันมีช่วงเว้นวรรคอยู่ผมย้ายไปเล่นกับ อินเตอร์ ก่อน แต่เอาจริง ๆ คุณก็ต้องรู้อยู่แล้วว่าคุณจะต้องเจอกับอะไไร คุณต้องรู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นแต่คุณก็ต้องรับมือกับมันและเล่นฟุตบอลต่อไป" อินซ์ ในวัย 51 ปีกล่าว

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พอล อินซ์ พูดถึง คูตินโญ่ - เมื่อฮีโร่ ลิเวอร์พูล จะย้ายมาอยู่ แมนยู โพสต์เมื่อ 13 มกราคม 2562 เวลา 23:04:32 14,385 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP