เหมาะสมที่สุด !! ชลบุรี มอบ 4 ล้าน พร้อมดูแลบุตร พิภพ อ่อนโม้ จนจบปริญญา

ชลบุรี เอฟซี ยอดทีมแห่งไทยลีก ได้มอบเงินจำนวน 4 ล้านบาท ให้กับทาง พิภพ อ่อนโม้ ตำนานดาวยิงประจำทีม พร้อมกับยืนยันว่าจะส่งเสียบุตรทั้ง 2 คนของเจ้าตัวจนเรียนจบมหาวิทยาลัย หลังแข้งวัย 39 ปีประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอย่างเป็นทางการ หลังรับใช้สโมสรมาอย่างยาวนาน จากรายงานของ chonburifootballclub.com เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2562

พิภพ อ่อนโม้ ได้ประกาศเลิกเล่นฟุตบอลอย่างเป็นทางการไปแล้วเรียบร้อย และทาง ชลบุรี เอฟซี เองก็ได้จัดงานเทสติโมเนียลแมตช์ให้กับเจ้าตัวอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีบุคคลากรในวงการฟุตบอลไปร่วมลงเล่นในงานฟุตบอลนัดพิเศษกันอย่างล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกลูกหนังไทย, เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง, ธชตวัน ศรีปาน, ดุสิต เฉลิมแสน หรือว่า ธีรศิลป์ แดงดา
 

พิภพ อ่อนโม้

พิภพ อ่อนโม้ กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้น และปลาบปลื้มใจเป็นอย่างยิ่งที่ ชลบุรี จัดงานนี้ขึ้นมา ผมไม่เคยคาดคิดว่าจะได้รับเกียรติมากมายขนาดนี้ ซึ่งผมต้องขอขอบคุณสมาคมกีฬาฟุตบอล, เครื่องดื่มตราช้าง, สโมสรชลบุรี เอฟซี, คุณสนธยา คุณปลื้ม, คุณวิทยา คุณปลื้ม และที่ขาดไม่ได้เลย คือ คุณธนศักดิ์ สุระประเสริฐ กับ คุณอรรณพ สิงห์โตทอง ที่ปลุกปั้นอบรมสั่งสอน พร้อมสนับสนุน และส่งเสริมเด็กบ้านนอกคอกนาตัวเล็ก ๆ ให้เป็น พิภพ อ่อนโม้ เช่นทุกวันนี้"

"ผมมีวันนี้ได้ก็เพราะฟุตบอล ผมอยู่กับฟุตบอลทุกวัน และในวันที่คิดจะเลิกเล่นจริง ๆ ก็รู้สึกใจหายอย่างบอกไม่ถูก โดยเทสติโมเนียลแมตช์ในครั้งนี้จะอยู่ในความทรงจำของผมตลอดไป"

ทั้งนี้ พิภพ อ่อนโม้ มีพื้นเพเป็นชาวจังหวัดพิจิตร โดยเริ่มเล่นฟุตบอลกับทีมเยาวชนจังหวัดพิจิตรก่อนจะย้ายมาค้าแข้งกับ บีอีซี เทโรศาสน ต่อด้วย ชลบุรี เอฟซี ตั้งแต่ปี 2005 จนถึงปี 2019 และลงสนามไปทั้งหมดกว่า 404 นัด ทำได้ 115 ประตู

ภาพข่าว : facebook.com/chonburi.football.club

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมาะสมที่สุด !! ชลบุรี มอบ 4 ล้าน พร้อมดูแลบุตร พิภพ อ่อนโม้ จนจบปริญญา โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11:05:18 51,646 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP