ป๋าชูฮาร์โก้เทียบชั้นตำนานถิ่นผีได้แน่

ท่านเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แชมป์พรีเมียร์ลีกปีล่าสุด ออกมาเชิดชูทางด้าน โอเว่น ฮาร์กรีฟส์ มิดฟิลด์จอมขยันทีมชาติอังกฤษ ว่าจะก้าวขึ้นเป็นนักเตะกองกลางในตำนานของถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ได้อย่างแน่นอน เหมือนกับที่บรรดาแข้งรุ่นพี่อย่าง ไบรอัน ร็อบสัน,เอริค คันโตน่าและรอย คีน เคยทำได้มาแล้ว อีกทั้งยังเชื่อว่าอดีตนักเตะทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค จะช่วยพาสโมสรประสบความสำเร็จได้อย่างล้นหลามอีกด้วย

เฟอร์กูสัน กล่าวว่า “เขาประสบปัญหาขาหักทำให้การเจรจาซื้อตัวเขาต้องล่าช้า แต่ก็เหมือนผู้เล่นคนอื่นๆ ที่ต้องใช้เวลาในการรอคอยนั้นแหละ ซึ่งเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น”

“มันเป็นเรื่องที่ดีที่เราสามารถคว้าตัวเขามาจนได้ ผมจะไม่นำตัวเขาไปเปรียบเทียบกับนักเตะอย่าง ไบรอัน ร็อบสัน,เอริค คันโตน่าและรอย คีน คุณไม่มีทางจะหานักเตะใหม่ที่เหมือนกับคนเก่าๆ ได้แน่ เนื่องจากนักเตะทุกคนมีความแตกต่างกัน”

“สิ่งที่ผมสามารถจะพูดได้ก็คือ เขาจะประสบความสำเร็จในตำแหน่งของเขาเฉกเช่นกับนักเตะรุ่นเก่าๆ ที่เคยทำได้มาแล้ว”

นอกจากนี้ท่านเซอร์ยังเชื่อว่า ประสบการณ์ 10ปี ในเวทียุโรป กับทีม “เสือใต้” บาเยิร์น มิวนิค จะเป็นประโยชน์กับทีม “ปิศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แน่นอนโดยมั่นใจว่ามิดฟิลด์หัวหยักโศกรายนี้จะสามารถพาสโมสรคว้าแชมป์ยุโรปมาครองได้อีกครั้ง เหมือนที่เคยทำได้มาแล้วสองครั้งในปี 1968 และ 1999

โดยเฟอร์กี้ กล่าวเสริมว่า “ประสบการณ์ในเวทียุโรปกับทีมบาเยิร์น มิวนิคของฮาร์กรีฟส์ เป็นสิ่งที่ประเมินค่ามิได้ นักเตะใหม่ที่มีในปีนี้จะทำให้ทีมเราแข็งแกร่งขึ้น และเราจะมุ่งมั่นอย่างมากสำหรับรายการแชมเปี้ยนส์ ลีก”

“เราเคยทะลุถึงรอบรองชนะเลิศมาแล้วได้ถึง 3 ครั้ง และตอนนี้ผมก็คิดว่าเราจะทำได้ดีกว่าเดิมในฤดูกาลนี้”

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ป๋าชูฮาร์โก้เทียบชั้นตำนานถิ่นผีได้แน่ โพสต์เมื่อ 3 สิงหาคม 2550 เวลา 10:29:48 4,722 อ่าน
TOP