ดวน วาน เฮา : ผมไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายไปเล่นไทยลีกเลยสักครั้ง

        ดวน วาน เฮา แบ็กซ้ายดาวรุ่งทีมชาติเวียดนาม ออกมาชี้ว่า ไทยลีก ไม่ได้อยู่ในความคิดของเขาที่จะย้ายมาเล่นเลย เพราะว่ามาตรฐานไม่ได้แตกต่างกับ วีลีก เวียดนาม แต่อย่างใด ทว่าหากได้โอกาสย้ายไปเล่นต่างประเทศขอเลือกเป็นยุโรป หรือไม่ก็ชาติที่พัฒนาแล้วในเอเชียอย่าง ญี่ปุ่น หรือว่า เกาหลีใต้ จากรายงานของ foxsports.com เมื่อ 20 มีนาคม 2562

        ช่วงก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า ดวน วาน เฮา อาจจะย้ายมาเล่นให้กับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เพื่อทดแทนการขาดหายไปของ ธีราทร บุญมาทัน ที่โยกไปเล่นในเจลีก ทว่าล่าสุดจากสำนักข่าวท้องถิ่นเวียดนามรายงานออกมาว่า โบรุสเซีย มึนเช่นกลัคบัค กำลังให้ความสนใจแบ็คซ้ายวัย 19 ปี เป็นอย่างมาก และอาจจะติดต่อขอดึงตัวไปร่วมทีมอย่างจริงจัง

        ดวน วาน เฮา เปิดใจว่า "แน่นอนครับว่านักฟุตบอลทุกคนต่างอยากที่จะได้ไปเล่นในลีกใหญ่ ๆ และผมเองก็มีความฝันที่ว่าสักครั้งหนึ่งจะได้ลองย้ายไปเล่นในลีกแถบยุโรปกับเขาดูบ้าง ซึ่งตอนนี้ผมก็กำลังพยายามอย่างมากที่จะทำให้ฝันเป็นจริง"

        "ผมอยากย้ายไปยุโรปจริง ๆ นะ ถ้ามันมีโอกาสที่จะเป็นไปได้ แต่หากว่าเป็นในเอเชียผมก็อยากย้ายไปเล่นในลีกที่เขาพัฒนากันแล้วอย่าง ญี่ปุ่น หรือว่า เกาหลีใต้ ส่วน ไทยลีก ผมไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายไปเล่นเลยนะ เพราะว่ามาตรฐานของพวกเขาก็ไม่ได้ต่างอะไรจาก วีลีก ของเราเลย"

        ทั้งนี้ ดวน วาน เฮา ผ่านการติดทีมชาติเวีดยนามมาแล้วทุกชุด ก่อนจะถูกดันขึ้นชุดใหญ่ในปี 2017 และเขาก็มีส่วนสำคัญกับการพาทัพดาวทองครองแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิคัพ 2018 ที่ผ่านมา และการผ่านเข้าไปถึงรอบ 8 ทีมสุดท้ายของ เอเชียนคัพ 2019

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ดวน วาน เฮา : ผมไม่เคยมีความคิดที่จะย้ายไปเล่นไทยลีกเลยสักครั้ง โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2562 เวลา 15:12:56 13,405 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP