ครบ 4 ทีม !! สมาคมฟุตบอล ยืนยัน กือราเซา ตอบรับร่วมโม่แข้ง คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47

        สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ประกาศยืนยันว่า สหพันธ์ฟุตบอลกือราเซา ได้ตอบรับในการส่งทีมเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากรายงานของ fathailand.org เมื่อวันที่ 9 เมษายน 2562

        สำหรับการแข่งขัน ฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ซึ่งจะจัดขึ้นที่จังหวัด บุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 5-8 มิถุนายน 2562 และทุกนัดจะได้รับการรับรองจาก ฟีฟ่า และ เอเอฟซี ให้เป็นแมตช์ระดับ International 'A' Match และมีการนำผลลัพธ์ไปคำนวนคะแนน ฟีฟ่า แรงกิ้ง

        โดยทีมที่เข้าร่วมประกอบไปด้วย

        1. ทีมชาติไทย (อันดับ 114)

        2. ทีมชาติเวียดนาม (อันดับ 98)

        3. ทีมชาติอินเดีย (อันดับ 101)

        4. ทีมชาติกือราเซา (อันดับ 82)

        สำหรับการแข่งขันจะแข่งขันในรูปแบบ ประกบคู่ในรอบรองชนะเลิศ และหาสองทีมที่ชนะมาพบกัน เพื่อหาทีมแชมป์ต่อไป โดยผลการจับสลากประกบคู่การแข่งขัน ทางฝ่ายจัดการแข่งขันสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะมีการแจ้งให้ทราบต่อไป

        นอกจากนี้ พล.ต.อ. ดร. สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ประกาศแต่งตั้ง "โค้ชโต่ย" ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ทำหน้าที่คุมทีมชาติไทยชุดใหญ่ ทำการแข่งขัน คิงส์ คัพ ครั้งนี้อย่างเป็นทางการ

        โดยทาง "บิ๊กอ๊อด" เผยว่า "วันนี้ โค้ชโต่ย (ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย) และ โค้ชโชค (โชคทวี พรหมรัตน์) และทีมงานได้มาเข้าพบผมเพื่อรายงานผลการทำงาน และปฏิบัติหน้าที่ สำหรับการแข่งขัน ไชน่า คัพ ที่ผ่านมา"

        "ขณะเดียวกัน ผมได้แจ้งไปยังทีมงานสตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่ว่า จะให้ทำหน้าที่เฮดโค้ช ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 ในวันนี้ ก็เป็นการมอบหน้าที่ให้ทีมสตาฟฟ์ได้คุมทีมอีกครั้งหนึ่ง"

        "ตอนนี้ก็ชัดเจนแล้วว่า ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งนี้ จะมีทั้งหมดสี่ทีม ประกอบไปด้วย ทีมชาติไทย, ทีมชาติอินเดีย, ทีมชาติเวียดนาม และทีมชาติกือราเซา ซึ่งทั้งสามทีม มีอันดับฟีฟ่า แรงกิ้ง สูงกว่าทีมชาติไทยทั้งสิ้น"

        

        "จากผลงานที่ผ่านมาของทีมชาติไทย ตั้งแต่เอเชียน คัพ และไชน่า คัพ ก็นับว่าเป็นที่ยอมรับได้ ใจจริงผมอยากจะสนับสนุนทีมงานคนไทย ให้ทำหน้าที่ตรงนี้ จึงได้มอบหมายให้โค้ชโต่ย และ โค้ชโชค ทำหน้าที่ตรงนี้ ในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน คิงส์ คัพ ครั้งนี้"

        "ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก ถ้าทุกอย่าง เป็นไปได้ด้วยความเรียบร้อย และสามารถดำเนินการในส่วนที่ เกี่ยวกับกฏระเบียบต่าง ๆ ได้ หากโค้ชโต่ยผ่านการอบรม โปร ไลเซนส์ โมดูลที่ 2 ในช่วงเดือนมิถุนายน สมาคมฯ ก็จะประสานงานกับทาง เอเอฟซี เพื่อให้โค้ชโต่ยสามารถปฏิบัติหน้าที่ได้ ซึ่งแม้ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะเป็นไปได้ เพราะผมก็พร้อมที่จะสนับสนุนให้โค้ชโต่ยทำงานต่อไป"

ภาพจาก fathailand.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครบ 4 ทีม !! สมาคมฟุตบอล ยืนยัน กือราเซา ตอบรับร่วมโม่แข้ง คิงส์ คัพ ครั้งที่ 47 อัปเดตล่าสุด 9 เมษายน 2562 เวลา 17:26:01 4,480 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP