ค่าตัวพุ่ง !! ดาวรุ่งเป้าหมาย แมนยู, ลิเวอร์พูล อายุน้อยสุดซัดแฮตทริกยูโรป้า

        เจา เฟลิกซ์ แข้งดาวรุ่งเบนฟิก้า ทำสถิติกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์การแข่งขันยูโรป้า ลีก ที่สามาาถทำแฮตทริกได้สำเร็จ ด้วยวัยเพียง 19 ปี 153 วัน จากรายงานของ goal.com เมื่อ 12 เมษายน 2562

        เบนฟิก้า เอาชนะ แฟร้งเฟิร์ต ไปได้ 4-2 ในการแข่งขันยูโรป้า ลีก เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยไฮไลต์ตกไปอยู่ที่การทำแฮตทริกของ ไอ้หนูเจา เฟลิกซ์ ที่มีอายุเพียง 19 ปี 153 วัน ซึ่งทำให้เขากลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ยิงแฮตทริกได้ในรายการนี้ แถมยังเป็นผู้เล่นคนที่ 2 ในรอบเกือบ 30 ปีของ เบนฟิก้า ที่ทำแฮตทริกได้ในการแข่งขันรายการยุโรปต่อจาก อันโตนิโอ ปาเชโก้ ที่ทำเอาไว้ในปี 1992

       

        สำหรับ เจา เฟลิกซ์ จัดได้ว่าเป็นแข้งวันเดอร์คิดส์ที่ได้รับการจับตามองจากเหล่าทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปหลาย ๆ ทีม ซึ่งแน่นอนว่ารวมไปถึง แมนยู กับ ลิเวอร์พูล ด้วย และด้วยผลงานขนาดนี้ น่าจะส่งผลให้ค่าตัวของเขาพุ่งขึ้นไปกว่าเดิมอีกหลายเท่าแน่ ๆ 

        ทั้งนี้ เจา เฟลิกซ์ ลงเล่นให้ เบนฟิก้า ไปในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 20 นัด ยิงได้ 10 ประตู บวกกับอีก 5 แอสซิสต์ ส่วนประตูในเกมยุโรปนั้นเขาเพิ่งทำได้ในเกมล่าสุดนี้เอง แต่กลับกลายเป็นว่าทำได้ถึง 3 ตุง

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ค่าตัวพุ่ง !! ดาวรุ่งเป้าหมาย แมนยู, ลิเวอร์พูล อายุน้อยสุดซัดแฮตทริกยูโรป้า อัปเดตล่าสุด 12 เมษายน 2562 เวลา 14:25:54 15,816 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP