เอียน รัช : เจอร์เก้น คล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล เหลือเป้าหมายเดียวคือแชมป์ พรีเมียร์ลีก

        เอียน รัช ตำนานดาวยิงขวัญใจ เดอะค็อป ออกโรงแสดงความเห็นถึงทีมรัก ลิเวอร์พูล หลังจากประกาศศักดาคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก มาครองเป็นสมัยที่ 6 ได้อย่างยิ่งใหญ่ โดยชี้ว่าจากนี้ไป เจอร์เก้น คล็อปป์ กับลูกทีมคงเหลือเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียว คือมุ่งเป้าไปที่การคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก มาครองให้ได้

        อดีตดาวยิงวัย 57 ปีผู้เคยนำ ลิเวอร์พูล คว้าแชมป์ลีกสูงสุดมา 5 สมัยกล่าวว่า "มันคงจะเป็นการเดินหน้าต่อเนื่องของ ลิเวอร์พูล ในฤดูกาลหน้า การไม่ได้แชมป์ลีกมา 30 ปีมันนานเกินไปแล้ว ผมค่อนข้างมองว่าพวกเขากำลังมีความเชื่อมั่นเมื่อดูจากสิ่งที่มันเกิดขึ้นในขบวนพาเหรดฉลองแชมป์ แชมเปี้ยนส์ ลีก ในเมืองเมื่อสัปดาห์ก่อน พรีเมียร์ลีก สำคัญมากสำหรับสโมสร"

        รัช ยังบอกอีกว่าอยากเห็น คล็อปป์ นำทีมประสบความสำเร็จและก้าวไปเป็นตำนานกุนซือของทีมเหมือนระดับอาจารย์อย่าง บิล แชงค์ลี่ หรือ บ็อบ เพสลี่ย์ 

        "หวังว่าเราจะอยู่ในช่วงเริ่มต้นยุคเรืองรองของ เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้ที่จะกลายเป็นที่จดจำในประวัติศาสตร์เหมือน บิล แชงค์ลี่ กับ บ็อบ เพสลี่ย์ เจอร์เก้น คือโค้ชที่ยิ่งใหญ่และผมมั่นใจว่าเขาจะยังไม่อยากไปจากทีมจนกว่าเขาจะได้แชมป์ พรีเมียร์ลีก"

        "ผมชอบเขา เขายอดเยี่ยมมาก ทุกครั้งที่ได้เจอกันเขาจะโผเข้ามากอดคุณ เขาปล่อยพลังบวกออกมาและมันรู้สึกได้" รัช กล่าว


ข้อมูลจาก mirror.co.uk

ภาพ AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอียน รัช : เจอร์เก้น คล็อปป์ กับ ลิเวอร์พูล เหลือเป้าหมายเดียวคือแชมป์ พรีเมียร์ลีก อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2562 เวลา 23:12:03 13,009 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP