แบนกัปตันทีมแฟรงค์เฟิร์ต ยาว 7 สัปดาห์ หลังอัดโค้ชฝ่ายตรงข้ามร่วง

        ดาวิด อับราฮัม ปราการหลังกัปตันทีมแฟรงค์เฟิร์ต ได้ก่อเรื่องงามหน้าเอาไว้ในการแข่งขันแมตช์สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังเจ้าตัวเกิดอาการหัวร้อน แล้วจงใจวิ่งไปชน คริสเตียน สไตรช์ กุนซือไฟรบวร์ก จนล้มคว่ำในช่วงทดเจ็บ ทำให้เจ้าตัวโดนแบนยาวถึง 7 สัปดาห์ จากรายงานของ bbc.com เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2562

        สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเกมที่ แฟรงค์เฟิร์ต บุกไปพ่าย ไฟรบวร์ก 1-0 โดยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีสุดท้าย เป็นจังหวะที่ ดาวิด อับราฮัม วิ่งตามไปเก็บลูกบอลที่หลุดออกข้างสนาม ทว่าตรงนั้นมี คริสเตียน สไตรช์ กุนซือไฟรบวร์ก ยืนอยู่ แข่งวัย 33 ปีเลยจัดการแกล้งชนจนล้มลง และเกือบมีมวยหมู่จากเหตุการณ์นี้

        อย่างไรก็ตาม ดาวิด อับราฮัม ได้ออกมาขอโทษในการกระทำของเขาแล้ว ทว่ายังไงซะทาง บุนเดสลีกา ก็ได้มีการตัดสินแบนเขาในการแข่งขันภายในประเทศเป็นระยะเวลา 7 สัปดาห์ด้วยกัน และปรับเงิน 21,000 ยูโร ส่วนเกมยุโรปจะลงเล่นได้ตามปกติ

        ทั้งนี้ มีความเป็นไปได้ที่ แฟรงค์เฟิร์ต อาจจะลองขออุทธรณ์โทษแบนดังกล่าว แต่หากอุทธรณ์ไม่สำเร็จก็เสี่ยงที่นักเตะของพวกเขาจะได้โทษเพิ่ม

ภาพข่าว : AFP

คลิป : youtube

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แบนกัปตันทีมแฟรงค์เฟิร์ต ยาว 7 สัปดาห์ หลังอัดโค้ชฝ่ายตรงข้ามร่วง โพสต์เมื่อ 14 พฤศจิกายน 2562 เวลา 11:29:44 11,092 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP