กัปตันวูล์ฟโวย VAR ตัดสินไม่แฟร์ หลังเมินจังหวะแฮนด์บอล เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค

        คอนเนอร์ โคดี้ กัปตันทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ออกมาโวย VAR หลังปล่อยผ่านจังหวะแฮนด์บอลของ  เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ก่อนที่ ลิเวอร์พูล จะได้ประตูขึ้นนำ 1-0 จากการรายงานของ Daily Mail สื่อชื่อดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2562

        เกมพรีเมียร์ลีก คู่ระหว่าง ลิเวอร์พูล กับ วูล์ฟแฮมป์ตัน มีประเด็นเกี่ยวกับ VAR ให้ถูกพูดถึงอย่างมากมาย หลัง ซาดิโอ มาเน่ ซัดประตูขึ้นนำให้เจ้าบ้านในนาทีที่ 42 แต่ผู้เล่นทีมหมาป่าก็เข้ามาประท้วงผู้ตัดสินว่ามีการแฮนด์บอลเกิดขึ้น แต่ผู้ตัดสินยืนยันว่าประตูนี้ขาวสะอาด ในครึ่งหลัง เปโดร เนโต้ ยิงประตูตีเสมอให้ทีมเยือนได้สำเร็จ แต่ถูก VAR ตัดสินว่าล้ำหน้า

        หลังจบเกม คอนเนอร์ โคดี้ กัปตันทีมวูล์ฟแฮมป์ตัน ได้เข้าไปขอคำอธิบายเกี่ยวกับจังหวะนั้นจากผู้ตัดสินถึงในห้องพัก แต่เขาก็ได้รับคำตอบที่ทำให้ไม่มีความสุขเอาซะเลย "มันคืออะไรนิวเท้าหรือรักแร้ ? มันไม่แฟร์เลยจริง ๆ ผมพูดกับผู้ตัดสินระหว่างเกม เขาเป็นคนที่พูดด้วยได้ดีคนหนึ่งเลยนะ แต่สิ่งที่ผมถามไปกลับไม่ได้รับคำตอบ ซึ่งเราคิดว่า ฟาน ไดจ์ค แฮนด์บอลด้วยเช่นกัน และมันเป็นจุดเริ่มต้นการได้ประตูขึ้นนำของ ลิเวอร์พูล แต่เขาตอบผมแค่ว่า ฟาน ไดจ์ค อยู่ห่างเกินไป ผมไม่สามารถหันไปดูได้ทัน"

        "สำหรับผมมันไม่เวิร์คเลย บางคนอาจจะบอกว่านี่เป็นการตัดสินที่ถูกต้องแล้ว แต่เราคือผู้เล่นที่อยู่ในสนามและเรารู้สึกว่ามันไม่ถูกต้องเลย VAR มันส่งผลประทบต่อเกม ผมยังสับสน คิดอะไรไม่ออก และเราก็ไม่ได้รับคำตอบใด ๆ จากในสนามเลย พวกเขาบอกเราแค่ว่า กำลังตรวจสอบลูกจุดโทษ กำลังตรวจสอบแฮนด์บอล กำลังตรวจสอบการลำหน้า โอเค เขาล้ำหน้า ว้าว แต่ล้ำหน้าไปไกลแค่ไหนไม่รู้นะ เขาไม่ได้บอกผม"

        อย่างไรก็ตามปัญหาการตัดสินจาก VAR เริ่มมีมากขึ้นเรื่อย ๆ จนหลายฝ่ายเรียกร้องให้ผู้ตัดสินเป็นคนไปดูภาพจากจอที่ข้างสนามเหมือนกับลีกอื่น ๆ และตัดสินใจด้วยตนเองจะดีกว่า

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
กัปตันวูล์ฟโวย VAR ตัดสินไม่แฟร์ หลังเมินจังหวะแฮนด์บอล เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค อัปเดตล่าสุด 30 ธันวาคม 2562 เวลา 12:19:32 19,480 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP