บิ๊กแซม ชี้หาก เป๊ป ไปคุม ยูเวนตุส จะเปลี่ยนโฉมหน้าบอลอิตาลีไปเลย

        แซม อัลลาไดซ์ อดีตกุนซือของหลาย ๆ สโมสรแห่ง พรีเมียร์ลีก ออกมาชี้ว่าหาก เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ผู้จัดการทีม แมนซิตี้ ย้ายไปคุมทีมในอิตาลีจะทำให้ เซเรีย อา น่าสนใจขึ้นมากเพราะสามารถเปลี่ยนสไตล์การเล่นแบบเน้นเกมรับมาเป็นบุกแหลก จากรายงานของ dailymail.co.uk เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563

        ก่อนหน้านี้มีข่าวว่า ยูเวนตุส ไม่พอใจผลงานของ เมาริซิโอ ซาร์รี่ และกำลังมองหากุนซือระดับท็อปเข้ามาคุมทีมแทน โดยเฉพาะ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่บรรดาสื่อต่างประโคมข่าวกันว่า ฤดูกาลหน้ามีโอกาสที่เขาจะแยกทางกับ "เรือใบสีฟ้า" เพื่อโยกไปคุม ยูเว่

        และทาง แซม อัลลาไดซ์ ก็มองว่ายอดกุนซืออย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอล่า สามารถล้างภาพจำของลีกอิตาลีที่ถูกมองว่าเป็นสไตล์ที่น่าเบื่อออกไปได้ "ฟุตบอลสไตล์อิตาลีนั้นติดลบมาก เป็นภาพจำที่ว่าเน้นเกมรับกันแบบสุด ๆ และมันก็เป็นมาแบบนั้นมาโดยตลอด การชนะแค่ 1-0 นั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับพวกเขา"

        "เป๊ป กวาร์ดิโอล่า จะเข้าไปเปลี่ยนแปลงสิ่งนั้นไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเขาคือคนกำหนดสไตล์ของฟุตบอลในทุกที่ที่เขาไป เขาจะเปลี่ยนแปลง ยูเวนตุส ไปตามแนวทางที่เป็นแบบฉบับของตัวเขาเอง"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บิ๊กแซม ชี้หาก เป๊ป ไปคุม ยูเวนตุส จะเปลี่ยนโฉมหน้าบอลอิตาลีไปเลย โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11:24:26 8,777 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP