ปู่บ็อบอัดราฟาปล่อยคาร์ร่าลาทีมชาติ

เซอร์ บ็อบบี้ ร็อบสัน อดีตผู้จัดการทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด กล่าวโจมตี ราฟาเอล เบนิเตซ กุนซือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ว่ามีพฤติกรรมเข้าข่ายไม่สนับสนุนกิจการของทีมชาติอังกฤษเท่าที่ควร ภายหลังจากที่เห็น เจมี่ คาร์ราเกอร์ ปราการหลังสารพัดประโยชน์ดื้อแพ่งบอกลาทีม "สิงโตำคำราม" แต่ยังกลับเมินเฉยไม่ยอมคุยให้ลูกน้องของตัวเองกลับไปช่วยเล่นทีมชาติอย่างที่ควรจะทำ

"ปู่บ็อบ" ซึ่งเคยนำทีมชาติอังกฤษคว้าอันดับ 4 ในฟุตบอลโลก 1990 กล่าวว่า "ถ้าผมเป็นผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล นะ ผมจะกระชากลูกน้องมานั่งคุกเข่าตรงหน้าแล้วก็พูดกับเขาไปเลยว่า "เจมี่ ไปเถอะ เราอยากให้นายไปเล่นเพื่อประเทศชาติของนายเอง แต่นี่มันไม่มีปฏิกิริยาอะไรออกมาจากฝั่ง ลิเวอร์พูล เลย เพื่อที่จะโน้มน้าวเขาให้กลับไปเล่นให้อังกฤษ ราฟา เบนิเตซ ไม่สนเรื่องนี้เลย"

นอกจากนี้ ร็อบสัน ยังกล่าวอีกว่าผู้จัดการทีมคนอื่นๆ ใน พรีเมียร์ชิพ ก็ไม่ค่อยจะให้ความร่วมมือในการสนับสนุนทีมชาติอังกฤษด้วยเหมือนกัน โดยระบุว่า "อาทิตย์ก่อน แซม อัลลาร์ไดซ์ ทำมาบ่นที่ต้องปล่อยนักเตะบางคนไปเล่นทีมชาติอังกฤษ ทั้งๆ ที่จริงแล้วเขาเองก็เคยยื่นใบสมัครขอคุมทีมชาติ เราควรจะต้องปล่อยนักเตะที่ดีที่สุดในทีมไปเล่นให้อังกฤษ หนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดที่ผมเคยสัมผัสมาก็คือ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เขาจะปล่อยให้ผมได้ตัดสินใจเองโดยตลอดว่านักเตะของเขาพร้อมที่จะเล่นให้ทีมชาติหรือไม่ ไม่เหมือน เคนนี่ ดัลกลิช หรือ แกรม ซูเนสส์ เลย สองคนนี้ค่อนข้างใจแคบ" "ปู่บ็อบ" เหน็บทิ้งท้าย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปู่บ็อบอัดราฟาปล่อยคาร์ร่าลาทีมชาติ โพสต์เมื่อ 22 สิงหาคม 2550 เวลา 14:41:00 3,619 อ่าน
TOP