เจอร์ราร์ด รับยังไม่พร้อมรับงานคุม ลิเวอร์พูล ต่อจาก คล็อปป์

        สตีเว่น เจอร์ราร์ด กุนซือใหญ่ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส และตำนานกัปตันทีม ลิเวอร์พูล ออกมายอมรับว่ายังไม่พร้อมคุมทีม "หงส์แดง" ต่อจาก เจอร์เก้น คล็อปป์ ในระยะเวลาอันใกล้นี้ โดยรู้ตัวว่าต้องเก็บเกี่ยวประสบการณ์ให้มากกว่านี้เสียก่อน จากรายงานของ talksport.com เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

        เจอร์เก้น คล็อปป์ กำลังนำ ลิเวอร์พูล เข้าสู่ยุคทองหลังพาทีมคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และ ฟีฟ่า คลับ เวิลด์ คัพ ต่อเนื่องกันมาในปี 2019 และตอนนี้ก็เข้าใกล้แชมป์ลีกสูงสุดในรอบ 30 ปีเข้าไปทุกที

        โดยก่อนหน้านี้ กุนซือชาวเยอรมัน เคยออกมาเปรย ๆ ว่า หากหมดยุคของตนแล้วผู้ที่เหมาะสมเป็นนายใหญ่แห่งถิ่นแอนฟิลด์ต่อจากตนก็คือ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ซึ่งเหล่า "เดอะ ค็อป" ส่วนใหญ่ก็เห็นดีเห็นงามด้วย

        อย่างไรก็ตาม ล่าสุด "สตีวี่จี" ได้ออกมากล่าวถึงเรื่องนี้ว่า "ผมเข้าใจดีว่าทำไมถึงต้องเป็นผม เพราะผมเป็นกัปตันทีมมายาวนาน และมีฐานแฟนบอลมากมายที่อยากให้ผมกลับไปที่สโมสร แต่ผมเองก็พอที่จะรู้ตัวว่า อันดับแรกผมต้องมีความพร้อมก่อน คุณต้องดีพอที่จะทำให้เจ้าของทีมคิดว่าคุณเป็นคนที่ใช่"

        "ถ้าหากว่า คล็อปป์ พาทีมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก และ แชมเปี้ยนส์ ลีก รวมถึงถ้วยอื่น ๆ จนเขารู้สึกว่าไม่มีอะไรที่เขาต้องทำอีกแล้ว พวกเขาก็จะไม่เลือกผมหรอกถ้าหากมีกุนซือเก่ง ๆ เป็นตัวเลือกถึง 20 คน หากผมได้งาน สิ่งเลวร้ายอาจตามมาในอีก 2-3 เดือนก็คือคุณโดนไล่ออก"

        "ผมต้องลองไปคุมทีมอื่นอีกสัก 2-3 ทีมก่อน หากผมจะได้รับโอกาสที่ ลิเวอร์พูล ผมต้องการเตรียมความพร้อมให้ดีที่สุด คุณไม่สามารถวางแผนทุกอย่างได้แบบซีซั่นต่อซีซั่น หากสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปตามที่หวัง แค่เดือนเดียวคุณก็อาจจะตกงานได้ นี่คือความโหดร้ายของอาชีพนี้ แต่คุณก็รู้เรื่องแบบนี้มาก่อนที่จะรับงานแล้ว"

        "คล็อปป์ เคยเล่าให้ผมฟังว่าเขาเองก็เคยทำพลาดถึง 2 ปีตอนที่ยังไม่เป็นที่รู้จัก และจึงค่อย ๆ เริ่มมั่นใจขึ้นเรื่อย ๆ นั่นคือสิ่งที่ผมเคยทำตอนเป็นโค้ชเยาวชนของ ลิเวอร์พูล ถามว่าตอนนี้ผมพร้อมสำหรับการคุม ลิเวอร์พูล แล้วหรือยัง ? คงยังไม่พร้อมหรอก"

        ทั้งนี้ เจอร์ราร์ด มีโอกาสร่วมงานกับ คล็อปป์ ในช่วงหนึ่งด้วยการรับหน้าที่เป็นโค้ชทีมเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี ให้กับ ลิเวอร์พูล ก่อนที่จะไปรับงานเป็นกุนซือ กลาสโกว์ เรนเจอร์ส ใน สกอตติชพรีเมียร์ เมื่อปี 2018

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจอร์ราร์ด รับยังไม่พร้อมรับงานคุม ลิเวอร์พูล ต่อจาก คล็อปป์ อัปเดตล่าสุด 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20:16:57 12,883 อ่าน
TOP