ยูฟ่า เรียกประชุมด่วนอังคารหน้า หารือเรื่องฟุตบอลยุโรป - ยูโร 2020 

        ยูฟ่า เรียกประชุมฉุกเฉินกับทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในวันอังคารหน้า เพื่อหาข้อสรุปเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลสโมสรยุโรป รวมไปถึง ยูโร 2020 หลังการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ยังเพิ่มต่อเนื่อง จากการรายงานของ BBC สื่อชื่อดังต่างประเทศ เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2563

        การแพร่ระบาดของเชื้อ โคโรนาไวรัส ในทวีปยุโรปยังคงทวีความรุนแรงอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ลา ลีกา สเปน ได้ประกาศพักการแข่งขันสองสัปดาห์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ กัลโช่ เซเรีย อา เพิ่งประกาศไปก่อนหน้านี้ โดยในอิตาลี ยังคงมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่วนในประเทศอังกฤษแม้ พรีเมียร์ลีก จะยังไม่ได้ประกาศพักการแข่งขันอย่างเป็นการ แต่ก็เริ่มได้รับผลกระทบแล้วเมื่อ มิเกล อาร์เตต้า กุนซือ อาร์เซน่อล และ คัลลัม ฮัดสัน โอดอย ดาวเตะ เชลซี เป็นสองรายล่าสุดที่ติดเชื้อ COVID 19

        ด้วยเหตุนี้ทำให้ทาง ยูฟ่า ต้องจัดการเรียกประชุมฉุกเฉินโดยจะเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง เช่น ตัวแทนจากชาติสมาชิกทั้งหมด 55 ชาติ, คณะกรรมการบริหารของสโมสรฟุตบอลยุโรป, สมาคมลีกยุโรป และ ตัวแทนจากสหภาพผู้เล่น หรือ ฟิฟโปร เขาหารือผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ ถึงมาตรการการจัดการแข่งขันฟุตบอล ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรปา ลีก รวมถึง ฟุตบอล ยูโร 2020 ว่าจะเลื่อนการแข่งขันหรือไม่

        นอกจากมีแผนที่จะเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลรายการต่าง ๆ แล้ว ทาง BBC Sport เข้าใจว่า ยูฟ่า ได้เตรียมแผนรองรับที่จะเสนอในที่ประชุมวันอังดารนี้ว่าให้แต่ละลีกตัดจบการแข่งขันเพียงเท่านี้เลยหรือไม่ หรือแค่พักชั่วคราวจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น ส่วนฟุตบอล ยูโร 2020 อาจมีการเสนอให้เลื่อนจัดการแข่งขันออกไปอีก 1 ปีด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้น่าจะได้ข้อสรุปในวันอังคารที่ 17 มีนาคม 

        อย่างไรก็ตามในช่วงสายวันนี้ตามเวลาท้องถิ่นประเทศอังกฤษ พรีเมียร์ลีก จะมีการประชุมหารือถึงแผนการต่าง ๆ ก่อนจะมีการประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งหนึ่ง

ภาพจาก : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ยูฟ่า เรียกประชุมด่วนอังคารหน้า หารือเรื่องฟุตบอลยุโรป - ยูโร 2020  อัปเดตล่าสุด 13 มีนาคม 2563 เวลา 16:15:22 4,263 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP