ราฟาเอล เบนิเตซ ผู้จัดการทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ชิพ อังกฤษ ยังคงต้องรอลุ้นอาการบาดเจ็บของทางด้าน สตีเว่น เจอร์ราร์ด จากการยืนยันของทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอีกครั้งหนึ่ง หลังกัปตันทีมคนเก่งได้รับบาดเจ็บกระดูกนิ้วเท้าแตก ในเกมยูฟ่า แชมเปี้ยน ลีกส์ รอบคัดเลือกที่บุกไปเฉือนเอาชนะทีมตูลุส จากฝรั่งเศส 1-0 เมื่อสองสัปดาห์ที่แล้ว ก่อนที่ล่าสุดเจ้าตัวจะลงเล่นในเกมที่เสมอกับทีมเชลซี 1-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ด้วยการใช้วิธีฉีดยา
เราต้องรอคอยและพูดคุยกับทีมแพทย์อย่างจริงจัง เพราะว่ากระดูกของเขาแตก ดังนั้นเราจึงรอดูว่าเขาจะสามารถจัดการได้หรือไม่สำหรับเกม 1 นัด หรือเราจะต้องการเสี่ยงให้เขาลงเล่น ราฟา กล่าว
ทั้งนี้ หงส์แดง ลิเวอร์พูลมีโปรแกรมบุกไปเยือนถิ่น สเตเดี้ยม ออฟไลท์ ของทีม แมวดำ ซันเดอร์แลนด์ ในวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้ โดยที่พวกเขาอาจต้องปราศจากสตีเว่น เจอร์ราร์ด กัปตันทีมพลังไดนาโม ในเกมนี้ค่อนข้างสูง แต่ถึงอย่างไร เอล ราฟา ก็ยังมีนักเตะแดนกลางให้เลือกใช้งานแทนเจอร์ราร์ดอยู่หลายคน อาทิเช่น โมโม่ ซิสโซโก้,ฮาเวียร์ มาสเคราโน่และลูคัส ไลว่า