อาร์แซน เวนเกอร์ ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ยืนยันว่าทันทีที่ เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ ดาวยิงทีมชาติโตโกหายบาดเจ็บกลับมาพร้อมประจำการ "เดอะ กันเนอร์ส" จะกลับไปเล่นโดยให้ 2 หัวหอกยืนในแดนหน้าอย่างแน่นอน หลังจากที่ผ่านมาต้องแก้ไขสถานการณ์ด้วยการให้ โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ กองหน้าชาวดัตช์ยืนค้ำอยู่เพียงคนเดียว และให้ อเล็กซานเดอร์ ฮเล็บ กองกลางชาวเบลารุสดันขึ้นไปเล่นเป็นกองหน้าตัวต่ำ
ทั้งนี้แม้ ฮเล็บ จะทำผลงานได้ดีกับการดันขึ้นไปเล่นแดนหน้าโดยยิงได้ถึง 2 ประตูจาก 3 เกมแรกของฤดูกาล ทว่า เวนเกอร์ ยืนยันว่าจะส่งดาวเตะเบลารุสกลับไปเดินเกมในแดนกลางตามถนัดแน่นอน โดยกล่าวว่า "อเล็กซ์ ชอบเล่นตรงกลางมากกว่า แต่ผมยืนยันได้ว่าถ้าคุณไปบอกให้ สตีเว่น เจอร์ราร์ด หรือ โทมัส โรซิคกี้ หรือนักเตะตัวสร้างสรรค์เกมคนอื่นๆ ดันขึ้นไปเล่นสูงอย่างนั้นรับรองว่าเขาต้องยินยอมพร้อมใจไม่มีปัญหาแน่"
"แต่ถึงยังไงผมก็คงทิ้ง โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ ให้ยืนปักหลักคนเดียวอย่างนั้นไปตลอดทั้งปีได้ ในระยะยาวแล้วมันไม่ดีแน่ มันอาจจะได้ผลดีในบางเกมแต่มันคงไม่สามารถยึดเอาเป็นแผนการเล่นหลักของทีมได้ ถึงยังไงคุณก็ต้องการกองหน้า 2 คนอยู่ดี" กุนซือชาวฝรั่งเศสกล่าว