เอียน ไรท์ ตำนานดาวยิงของ "ปืนใหญ่" อาร์เซน่อล เปิดเผยความในใจว่าตลอดช่วงเวลาที่ยังค้าแข้งอยู่นั้น รู้สึกเหม็นขี้หน้า รอย คีน อดีตกองกลางของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่ผู้จัดการทีม ซันเดอร์แลนด์ ชนิดที่ว่าเกลียดเข้าไส้ เนื่องจากเป็นคู่ต่อสู้สไตล์เตะหนักเสียบโหดไม่ต่างกับพวกโรคจิต แต่เชื่อ "คีโน่" จะประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานคุมทีมแน่นอน
"ไรท์ตี้" กล่าวผ่านบทความของตัวเองในเว็บไซต์ของ "เดอะ ซัน" ว่า "ผมไม่เคยชอบหน้าเขาเลย แต่เขาจะต้องสนุกกับการทำงานคุมทีมแน่ผมมั่นใจ ผมไม่คิดว่าจะมีนักเตะคนไหนใน ซันเดอร์แลนด์ โง่พอที่จะกล้ามาต่อปากต่อคำกับเขาในห้องแต่งตัวแน่นอน แต่ที่จริงผมว่าไม่ว่าจะเป็นที่ไหนก็เหมือนกันนั่นแหละ และในทางกลับกันผมว่าเขาน่าจะเป็นคนเดียวที่กล้าจะยืนขึ้นเผชิญหน้ากับ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ ยูไนเต็ด ซึ่งการทำอย่างนั้นมันต้องใช้ความกล้าหาญมากทีเดียว"
"ตลอดช่วงเวลาที่ผมเล่นฟุตบอลผมเคยอัดกับพวกขาโหดมามากมาย ฟาบิโอ คันนาวาโร่, เดส วอล์คเกอร์ และรวมถึง มาร์ติน คีโอว์น เพื่อนผมด้วย แต่ผมว่า คีน ยิ่งกว่าพวกนั้นซะอีก เขามีด้านแห่งความบ้าระห่ำซ่อนอยู่ในตัวด้วย ผมหมายความว่ามันบ้าระห่ำจริงๆ นะ เวลาที่ผมมองตาเขาเขาก็จะจ้องกลับมาและผมก็เห็นได้เลยว่านั่นเป็นแววตาของนักสู้ ให้ตายเถอะที่จริงผมไม่เคยคิดอยากเดินเฉียดเข้าไปใกล้เขาเลยด้วยซ้ำ นี่ถ้าไม่ได้เป็นนักฟุตบอลผมว่าเขาคงเป็นมาเฟียหรือไม่ก็มือปืนไปแล้ว"
อดีตดาวยิงทีมชาติอังกฤษยังเผยว่านอกจากจะเป็นนักเตะประเภทอัดคู่แข่งแบบไม่ยั้งแล้ว คีน ยังมีวิธีเล่นสงครามประสาทคอยก่อกวนคู่แข่งอีกด้วยซึ่งตัวเองเคยเจอมาแล้ว โดยระบุว่า "เขาเป็นนักเตะที่มุ่งมั่นจริงจังมาก เวลาอยู่ในสนามผมเกลียดเขา เขาเองก็เหม็นขี้หน้าผมเหมือนกัน ตอนนี้เวลาเจอกันเราก็จะไม่ได้เข้าไปกอดจูบทักทายอะไรกันมาก แต่ผมก็นับถือเขานะ"
"เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ชอบจะคอยกวนประสาทผมตั้งแต่เกมยังไม่เริ่ม เขาชอบบอกว่าผมเป็นนักเตะที่ไม่เคยได้แชมป์อะไรมามากมายเหมือนอย่างเขาและเริ่มยียวนผม และตอนนั้นที่ผมได้แชมป์ พรีเมียร์ชิพ เป็นครั้งแรกกับ อาร์เซน่อล สิ่งแรกที่ผมทำก็คือวิ่งไปยังกล้องโทรทัศน์แล้วก็ตะโกนคำตอกกลับถึง คีน หลังจากนั้นเขาก็ไม่เคยพูดอะไรอย่างนั้นกับผมอีกเลยเวลาเราเจอกันอีกในสนาม" ไรท์ กล่าวทิ้งท้าย