เคร็ก เบลลามี่ หัวหอกทีมชาติเวลส์ วัย 28 ปี ย้ายจากทีม หงส์แดง ลิเวอร์พูล มาอยู่ทีม ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ด้วยค่าตัว 7.5 ล้านปอนด์ ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา แต่ตลอดระยะเวลา 11 ปี นับตั้งแต่ค้าแข้งมานั้น ต้องย้ายไปอยู่สโมสรต่างๆ เป็นจำนวนถึง 7 สโมสรด้วยกัน โดยล่าสุดเบลลามี่ยอมรับว่า ตนเองนั้นมีความสุขมากที่ได้ย้ายมาอยู่ถิ่น อัพตัน ปาร์ค และหวังว่าจะปิดฉากอาชีพค้าแข้งกับทีมเวสต์แฮมต่อไปในอนาคตข้างหน้านี้
ที่นี้เป็นสโมสรที่ดีจริงๆ และผมก็ตัดสินใจถูกที่ย้ายมาอยู่สโมสรแห่งนี้ บางทีอาจเป็นเพราะว่าผมรู้ดีมากเกี่ยวกับคนในสโมสรนี้ และผมก็หวังว่าจะปิดฉากการค้าแข้งกับที่นี้
ดังนั้นช่วงเวลา 5 ปีต่อจากนี้ มันจึงมีความสำคัญกับตัวผมเป็นอย่างมาก เนื่องจากผมสามารถจารึกชื่อของผมไว้กับสโมสรได้ และผมก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะใช้โอกาสที่ดีในการทำสิ่งนั้นให้สำเร็จตามที่คิด เบลลามี่ กล่าว
ทั้งนี้เบลลามี่ได้ลงให้ทีมต้นสังกัดใหม่ไปแล้วทั้งสิ้น 3 นัดด้วยกัน ในฤดูกาลใหม่นี้ โดยตอนนี้ทีม ขุนค้อน เวสต์แฮม ยูไนเต็ด รั้งอันดับ 14 ของตาราง โดยเก็บไปแล้วทั้งสิ้น 4 คะแนน และพวกเขาก็มีคิวบุกไปเยือนทีม เดอะ รอยัล เร้ดดิ้ง ในศึกพรีเมียร์ลีก วันเสาร์ที่ 1 ก.ย นี้ อีกด้วย