ย้อนบทสัมภาษณ์แรก - ในวันที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัญญากับแฟนบอล ลิเวอร์พูล

        เจอร์เก้น คล็อปป์ กลายเป็นกุนซือ ลิเวอร์พูล คนล่าสุดที่สามารถนำทีมผงาดขึ้นเป็นแชมป์ลีกได้สำเร็จ หลังจากที่ในฤดูกาลนี้พลพรรคหงส์แดง ทำผลงานได้อย่างสุดโดดเด่น และกลายเป็นทีมที่คว้าแชมป์ได้เร็วที่สุดในประวัติศาสตร์ หลังยังเหลือการแข่งขันอีกถึง 7 เกมด้วยกัน

        ย้อนกลับไปใน โปรแกรมบอล พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2015 ตอนที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ถูกดึงเข้ามารับงานต่อจาก เบรนแดน ร็อดเจอร์ส ลิเวอร์พูล มี ผลบอล ที่ไม่ดีเอาซะเลย เพราะตามตารางคะแนนแล้วตอนนั้นอยู่ในอันดับที่ 10 ซึ่งมันเป็นงานยากของ JK จริง ๆ ในการที่จะก้อบกู้ทีมให้กลับมายิ่งใหญ่ ทว่าเจ้าตัวก็ได้บอกเอาไว้ว่า ถ้าผมอยู่ที่นี่ครบ 4 แล้ว ลิเวอร์พูล น่าจะมีแชมป์ลีกติดมืออย่างน้อย 1 สมัย

บทสัมภาษณ์แรกของ เจอร์เก้น คล็อปป์ หลังรับงานคุม ลิวเวอร์พูล

เจอร์เก้น คล็อปป์ - เราสามารถคว้าแชมป์ได้ใน 4 ปี 

ลิเวอร์พูล

        "กรุณาให้เวลาเรา วันนี้จะเป็นวันที่พิเศษมากเลยถ้าเราอดทนมากพอ ในวันพิเศษของ ลิเวอร์พูล เราจะประสบความสำเร็จได้ ในอีก 4 ปีข้างหน้าผมอาจจะมานั่งตรงนี้แล้วบอกได้ว่า เราคว้าแชมป์ลีกได้ 1 สมัย หรือถ้าไม่อย่างนั้น ผมก็คงได้ไปคุมทีมในสวิตเซอร์แลนด์แล้วมั้ง" 

        ทั้งนี้ จากบทสัมภาษณ์ นายใหญ่ชาวเยอรมัน ได้ให้สัญญากับแฟนบอลลิเวอร์พูลเอาไว้ว่า เขาจะพยายามทำให้ ลิเวอร์พูล กลับมาเป็นแชมป์ลีกให้ได้ภายใน 4 ปี และนับถึงตอนนี้เขาทำงานมาแล้ว 4 ปีพอดี

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อนบทสัมภาษณ์แรก - ในวันที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ให้สัญญากับแฟนบอล ลิเวอร์พูล อัปเดตล่าสุด 26 มิถุนายน 2563 เวลา 16:24:28 13,283 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP