ข่าวลือที่ว่า "เสี่ยหมี" โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสร เชลซี จะทุ่มเงิน 50 ล้านปอนด์ (ราว 3,250 ล้านบาท) เพื่อซื้อ โรนัลดินโญ่ สุดยอดดาวเตะทีมชาติบราซิลจาก บาร์เซโลน่า ที่ถูกพูดถึงขึ้นมาเมื่อวันก่อนยังไม่ทันจางหายดี ล่าสุดดูเหมือนจะมีการจุดกระแสดังกล่าวให้ลุกพรึบขึ้นอีกครั้ง เมื่อ จอห์น เทอร์รี่ กัปตันทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" กล่าวด้วยตัวเองว่าจะเป็นปลื้มมากๆ ถ้าได้เห็น "เดอะ เหยิน" มาเล่นใน สแตมฟอร์ด บริดจ์ ด้วยกันจริงๆ
กัปตันทีมชาติอังกฤษกล่าวว่า "มันคงจะยอดเยี่ยมมากถ้าได้นักเตะที่มีความสามารถระดับนั้นมาร่วมทีมด้วยจริงๆ ผมเคยเจอเขามาแล้ว เคยเห็นว่าเขาสุดยอดแค่ไหนแล้วก็รู้ด้วยว่าเขาเป็นคู่แข่งที่ตามประกบได้ยากที่สุดเลย เขาจะกลายเป็นทางเลือกที่แตกต่างออกไปหากว่ามาอยู่กับเราจริงๆ และมันก็เป็นเรื่องยอดเยี่ยมสำหรับ พรีเมียร์ลีก ด้วยถ้ามี โรนัลดินโญ่ มาเล่นที่นี่"
"มันน่าตื่นเต้นมาก ผมได้เห็นรายงานข่าวเรื่องของเขาแต่พอมาถึงที่สนามซ้อมวันนี้กลับไม่มีใครพูดถึงเรื่องนี้เลย ที่จริงหลายปีก่อนเขาเคยเกือบได้มาเล่นกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด แล้ว แต่ถ้าเราได้เขามาล่ะก็มันจะน่าดีใจมากสำหรับผมและสำหรับทุกๆ คนที่ เชลซี เลย"
อย่างไรก็ตาม "เจที" ยอมรับว่าถ้า โรนัลดินโญ่ ย้ายมาเล่นกับ เชลซี จริงเจ้าตัวก็คงต้องปรับเปลี่ยนเกมการเล่นไปพอสมควร เพราะแนวทางการทำทีมของกุนซือ โชเซ่ มูรินโญ่ นั้นย่อมต้องการให้นักเตะทุกคนมีส่วนกับเกมรับด้วย ขณะที่ "เดอะ เหยิน" ดูจะมีอิสระในการเล่นเต็มที่ในการเล่นกับ บาร์ซ่า
"ผมอดคิดไม่ได้หรอกว่าเขาจะเข้ากับทีมเราได้ดีแน่ เรามีนักเตะเกมรุกหลายคนที่คอยเปิดเกมรุกไปข้างหน้า แต่พวกเขาก็ต้องมีส่วนรับผิดชอบในเกมรับด้วย หลายครั้งเราเห็น โชเซ่ มูรินโญ่ เปลี่ยนเอา ฌอน ไรท์-ฟิลลิปส์ หรือ โจ โคล ออกจากสนาม เพราะว่าทั้งสองคนไม่ได้มีส่วนร่วมในเกมรับเท่าที่ควร มันคงจะใช้เวลาอย่างน้อยก็ราวๆ 1 เดือน ที่นักเตะทุกคนจะได้เรียนรู้ว่าถ้าคุณไม่สามารถรับผิดชอบหน้าที่ในเกมรับได้ครบถ้วน คุณก็จะถูกเปลี่ยนออก คุณต้องตระหนักว่ามันเป็นเรื่องของทีม และถ้าคุณเล่นรับได้ดี เกมรุกมันก็จะดีด้วย"
"เขาจะสามารถทำบางอย่างให้เรา บางอย่างที่ไม่มีนักเตะคนไหนในโลกทำได้ แต่ผมว่าถ้าเขาเอาแต่เดินเกมรุกขึ้นหน้าล่ะก็ เขาโดนผู้จัดการทีมเปลี่บนตัวออกแน่" เทอร์รี่ กล่าวทิ้งท้าย