สเวนปลื้มชไมเคิ่ลน้อยฟอร์มเทพ

สเวน โกรัน อิริคส์สัน ผู้จัดการทีม “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ สโมสรดังแห่งศึกพรีเมียร์ชิพ อังกฤษ ออกมายอมรับถึงความสามารถในการป้องกันประตูได้ดีเยี่ยมของ แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล นายทวารดาวรุ่งจอมหนึบ วัย 20ปี ว่าทำผลงานได้สุดยอดและคงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะทำให้ถอดแคสเปอร์ออกไปเป็นผู้รักษาประตูมือสองของทีม แม้ว่าล่าสุดทางด้าน อันเดรียส อิซัคาส์สัน นายด่านมือหนึ่งของทีม จะหายจากอาการบาดเจ็บและเริ่มกลับมาซ้อมได้แล้วก็ตาม

“แคสเปอร์โชว์ฟอร์มได้อย่างดีเยี่ยม และถ้าจะมองไปถึงผู้รักษาประตูทั้งสามคน ที่ผมมีอยู่ในตอนนี้อย่าง โจ ฮาร์ท ผมแทบจะมองไม่เห็นเหตุผลอะไรทั้งนั้นที่จะถอดเอา ชไมเคิ่ล ออกไปในตอนนี้” “เฮียเถิก” กล่าว

“เขาเป็นนายทวารที่สมบูรณ์แบบมาก แต่ผมก็ไม่ได้เอ่ยปากชมเรื่องนี้กับแคสเปอร์หรอกนะ เพราะเขาเพิ่งจะอายุได้ 20 ปีเท่านั้น ดังนั้นผมไม่อยากจะเอาความกดดันไปวางใส่ตัวเขา”

“และถ้าเขายังเล่นได้ดีอย่างต่อเนื่องแบบนี้ คงไม่มีใครถามว่า ทำไมผมจะต้องดึงเขาเอา แต่ฤดูกาลนี้ยังเหลือเวลาอีกเยอะ และหลายๆ สิ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น”

“แต่ด้วยความจริงแล้ว เขาเป็นคนที่กล้าหาญ เขาคอยสั่งการกองหลังอยู่ตลอดเวลา เขาทำทุกอย่างได้สุดยอดและน่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเราจริงๆ” สเวน กล่าวทิ้งท้าย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สเวนปลื้มชไมเคิ่ลน้อยฟอร์มเทพ โพสต์เมื่อ 29 สิงหาคม 2550 เวลา 17:50:25
TOP