ตำนานทีมชาติฮอลแลนด์ ติง เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค เริ่มมีลูกขี้เกียจให้เห็นแล้ว

        วิม คีฟต์ ตำนานนักเตะทีมชาติฮอลแลนด์ ออกโรงวิจารณ์ เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ปราการหลังจอมแกร่ง ลิเวอร์พูล ว่าเริ่มมีลูกขี้เกียจ และไม่ยอมช่วยเพื่อนเล่นเกมรับให้เห็นบ้างแล้ว จากรายงานของ เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2563

        สำหรับ เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค ถูกยกย่องว่าเข้ามาเติมเต็มแนวรับให้กับ ลิเวอร์พูล และมีส่วนสำคัญในการช่วยทีม หงส์แดง ผงาดคว้าแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ พรีเมียร์ลีก

        อย่างไรก็ตามหลังจากตารางบอล พรีเมียร์ลีก เปิดฤดูกาลใหม่มาได้ 2 นัด ดูเหมือน ฟาน ไดจ์ค จะยังไม่กลับสู่ฟอร์มเก่ง โดยนัดเปิดสนามที่ ลิเวอร์พูล เฉือนชนะ ลีดส์ 4-3 ก็มีจังหวะที่ กองหลังวัย 29 ปี ติดเล่นประมาทจนทำให้ทีมเสียประตู ซึ่งก็ส่งผลให้เจ้าตัวถูกวิจารณ์ไม่น้อยเรื่องฟอร์มการเล่นที่ดรอปลงไป

        ล่าสุด เป็นทางตำนานแข้งอัศวินสีส้มอย่าง วิม คีฟต์ ที่ออกมาพูดถึง ฟาน ไดจ์ค ว่า "เขาดูไม่เฉียบขาด เขาเล่นให้กับ ฮอลนแลนด์ และ ลิเวอร์พูล ราวกับว่าเป็นดาวดังที่หมดสภาพแล้ว ทำเหมือนเป็นโค้ชประจำทีมที่แสดงออกมาเกินไปว่าไม่พอใจเพื่อนร่วมทีม"

        "ขณะเดียวกัน เขาเล่นแบบขี้เกียจ และไม่สนใจหน้าที่ของตัวเอง เขาทำผิดพลาดบ่อย และมักจะไม่ค่อยช่วยเกมรับสักเท่าไร ด้วยสถานะของเขา เขาควรอยู่แนวหน้าของการต่อสู้ด้วยซ้ำ"

        "ฟาน ไดจ์ค ใช้เวลานานกว่าจะก้าวสู่ระดับสูงแบบนี้ได้ ซึ่งเขาทำมันได้ดีมา 2 ฤดูกาลแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือ ฟาน ไดจ์ค ยังคงต้องเอาจริงเอาจังกับตัวเองต่อไป สภาพแวดล้อมก็มีส่วนสำคัญในเรื่องนี้เช่นกัน แต่มันก็ยังไม่เป็นอะไรหรอกถ้าโค้ชคอยกระตุ้นเขาสักหน่อย"

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตำนานทีมชาติฮอลแลนด์ ติง เวอร์กิล ฟาน ไดจ์ค เริ่มมีลูกขี้เกียจให้เห็นแล้ว อัปเดตล่าสุด 22 กันยายน 2563 เวลา 14:35:54 7,934 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP