อดีตแข้งบาร์เซโลนา เผยชื่อนักเตะที่เก่งยิ่งกว่า ลิโอเนล เมสซี่

        เคราร์ด เดโลเฟว แข้งวัตฟอร์ด ที่ปัจจุบันถูกปลอยยืมไปอยู่กับ อูดิเนเซ่ ได้ออกมาเล่าถึงความหลังของเขาว่าเคยเห็น โรนัลดินโญ่ ลงเล่นมาแล้ว และแน่นอนว่าฝีเท้าเหนือกว่า ลิโอเนล เมสซี่ ที่ว่าแน่ ๆ ซะอีก จากรายงานของ dailymail.co.uk เมื่อ 14 ตุลาคม 2563

        สำหรับ เคราร์ด เดโลเฟว วัย 26 ปี เคยเป็นเด็กปั้นของบาร์ซ่ามาก่อน ทว่าเจ้าตัวไม่สามารถแจ้งเกิดช่วยทีมลุย ตารางบอล ได้ ก่อนจะต้องพเนจรย้ายทีมไปอยู่กับหลาย ๆ สโมสร ทว่าเจ้าตัวก็เคยลงเล่นร่วมกับ ลิโอเนล เมสซี่ เช่นกัน แต่ก็ยังมองว่า โรนัลดินโญ่ นั้นเหนือกว่า

โรนัลดินโญ่        

        เคราร์ด เดโลเฟว กล่าวว่า "สำหรับผมแล้ว โรนัลดินโญ่ เป็นนักเตะที่เก่งที่สุดแล้วเท่าที่เคยมีมา ผมเคยเจอเขานะ ตอนที่ไปคัมป์นู เขานั่งถัดจากผมไปหน่อย ผมนี่แบบรู้สึกว่ายอดเยี่ยมไปเลย"

        "ผมเองก็เคยเล่นกับ เมสซี่ นะ เขาสุดยอดมาก เขาเป็นผู้นำทีม และเป็นนักเตะประเภทที่ใครก็เอาไม่อยู่หรอก แต่ผมยังคิดว่า รอนนี่ ยังเหนือกว่าเขานะ"

        ทั้งนี้ เคราร์ด เดโลเฟว ก้าวขึ้นมาอยู่กับชุดใหญ่ของบาร์ซ่าเมื่อฤดูกาล 2013 ทว่าโอกาสน้อยเกินไป จึงเลือกย้ายทีมเพื่อโอกาสลงเล่นอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าตัวเคยอยู่มาแล้วกับทั้ง เอฟเวอร์ตัน, เซบีย่า, เอซี มิลาน ก่อนจะย้ายขาดมาอยู่กับ วัตฟอร์ด

ภาพข่าว : AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อดีตแข้งบาร์เซโลนา เผยชื่อนักเตะที่เก่งยิ่งกว่า ลิโอเนล เมสซี่ อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2563 เวลา 14:19:17 40,192 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP