
เรอัล มาดริด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่ง ลา ลีกา สเปน เตรียมใช้งานสนาม นิว ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ในช่วงปี 2022 โดยคาดหวังว่าจะทำเงินได้ถึง 1 พันล้านยูโรต่อปี จากรายงานของ as.com เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2563
ราชันชุดขาว เริ่มต้นโครงการขยาย และปรับปรุงสนาม ซานติอาโก้ เบร์นาเบว ในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา โดยใช้เงินเพียง 100 ล้านยูโรจาก 570 ล้านยูโรที่สโมสรกู้มาสร้าง "นิว เบร์นาเบว"
ส่วนอีก 270 ล้านยูโรถูกใช้ในช่วงเดือนกรกฎาคมปีหน้า และส่วนที่เหลือจะใช้ในช่วงเดือนกรกฎาคม 2022 โดยสนามใหม่ของ มาดริด คืบหน้าไปมาก ซึ่งทาง ฟลอเรนติโน่ เปเรซ ประธานสโมสรยืนยันว่าสนามเบร์นาเบวใหม่จะเสร็จพร้อมใช้งานสำหรับโปรแกรมบอลในปี 2022
สำหรับสนาม เบร์นาเบว ใหม่ ตามแผนการจะมีการปรับโครงสร้างภายในเพิ่มพื้นที่ใช้สอยออกไปอีก 66,000 ตารางเมตร และจะมีการตกแต่งภายในใหม่ และติดตั้งหลังคาที่เปิด-ปิดได้ รวมถึงจะมีการเพิ่มร้านค้าร้านอาหาร หรือแม้แต่โรงแรมภายในสนามแห่งนี้อีกด้วย
เรอัล มาดริด ประเมินว่า COVID-19 ทำให้รายได้ที่สโมสรจะได้รับในปีนี้ลดลงถึง 300 ล้านยูโร ทีมดังจากกรุงมาดริด จึงคาดหวังว่าสนามแห่งใหม่นี้ที่นอกจากจะเป็นสังเวียนฟาดแข้งแล้ว จะเป็นสปอร์ตคอมเพล็กซ์ที่ดีที่สุดของโลก เป็นสถานที่อเนกประสงค์สำหรับคอนเสิร์ต และกิจกรรมเชิงพาณิชย์ นั้นจะสร้างรายได้กลับคืนสู่สโมสรมากกว่า 1 พันล้านยูโรต่อปี
ภาพจาก AFP