ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ชี้ผู้เล่นรายนี้ไม่เหมาะเป็นตัวจริง ทีมชาติอังกฤษ

        ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ตำนานผู้รักษาประตู แมนยู และทีมชาติเดนมาร์ก วิพากษ์วิจารณ์ จอร์แดน พิคฟอร์ด ยังไม่เหมาะเป็นตัวจริงให้กับทัพ สิงโตคำราม ในศึก ยูโร 2020

        เดนมาร์ก ที่มี แคสเปอร์ ชไมเคิ่ล ลูกชายของ ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล เป็นนายทวารมือหนึ่ง เตรียมเผชิญหน้ากับ อังกฤษ ในรอบรองชนะเลิศ ยูโร 2020

        ซึ่งก่อนคู่นี้จะฟาดแข้งกัน express สื่อดังของอังกฤษ ได้ย้อนบทสัมภาษณ์ของ อดีตนายด่านปีศาจแดง ที่พูดทำนองว่า จอร์แดน พิคฟอร์ด ยังไม่คู่ควรเป็นมือหนึ่งของ ทีมชาติอังกฤษ "คุณกำลังพูดถึงผู้รักษาประตู 3 คน คนแรก จอร์แดน พิคฟอร์ด ที่ติดทีมชาติอังกฤษมา 3 ปีแล้ว แต่ยังทำผิดพลาดให้เห็นอยู่บ่อย ๆ ใน พรีเมียร์ลีก"

        "ส่วนอีกคนคือ ดีน เฮนเดอร์สัน ไม่ค่อยได้ลงสนามกับ แมนยู แม้จะเคยเป็นตัวจริงให้ เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด ฤดูกาลก่อนหน้า และอีกคนหนึ่งคือ นิค โป๊ป ที่เล่นให้ เบิร์นลีย์ ซึ่งเป็นทีมระดับล่างของ พรีเมียร์ลีก"

        เมื่อถูกถามว่าเขาจะเลือกใครเป็นมือหนึ่ง ทีมชาติอังกฤษ ซึ่งชไมเคิ่ลคนพ่อตอบว่า "ครั้งสุดท้ายที่อังกฤษมีผู้รักษาประตูที่เรียกได้ว่าเป็นหมายเลข 1 คือเมื่อไรกันนะ ? โจ ฮาร์ท ก็ยังเล่นอยู่ ทำไมเขาถึงไม่ได้เป็นมือหนึ่งล่ะ ? เขาอายุแค่ 33 ปีเองนะ ถือเป็นช่วงที่กำลังดี สำหรับผมคำถามนี้คงต้องขอตอบว่า เดวิด ซีแมน เพราะเขาเป็นมือหนึ่งคนสุดท้ายที่คุณนึกถึง"

        ทั้งนี้ จอร์แดน พิคฟอร์ด เพิ่งทำสถิติที่ไม่เสียประตู 5 นัดติดต่อกันเทียบเท่า อีเกร์ กาซิยาส ตำนานนายด่าน ทีมชาติสเปน และหากเขาไม่เสียประตูในเกมกับ เดนมาร์ก ก็จะทำให้เจ้าตัวเขียนหน้าประวัติศาสตร์ใหม่กลายเป็นคนแรกในรอบ 61 ปี ที่เก็บคลีนชีตได้ 6 แมตช์ติดต่อกันในศึกยูโร

ขอบคุณข้อมูลจาก express.co.uk

ภาพจาก AFP

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ชี้ผู้เล่นรายนี้ไม่เหมาะเป็นตัวจริง ทีมชาติอังกฤษ อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2564 เวลา 22:11:48 44,828 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP