
ลิเวอร์พูล และ แมนยู พร้อมด้วยเพื่อนร่วมลีกบิ๊กซิกซ์ ตกเป็นข่าวว่ากำลังไล่ล่าลายเซ็นของ อิไลซ์ โมริบา กองกลางดาวรุ่งของบาร์เซโลน่า ที่เหลือสัญญาลุยตารางบอลกับทีมเพียงแค่ปีเดียว จากรายงานของ sportslens.com เมื่อ 17 สิงหาคม 2564
อิไลซ์ โมริบา กองกลางวัย 18 ปี ถือว่าทำผลบอลได้อย่างยอดเยี่ยม นับตั้งแต่ได้โอกาสลงเล่นให้ทีมชุดใหญ่ของบาร์เซโลน่าในฤดูกาลที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็มักได้รับโอกาสอยู่เรื่อย ๆ ทว่าจากสัญญาที่เหลือเพียงปีเดียว แต่เจ้าตัวยังยึกยักไม่ยอมเซ็นใหม่ทำให้ถูกลดชั้นไปเล่นให้ทีมชุดบีอีกครั้ง
ล่าสุด เหล่าพี่บิ๊กของพรีเมียร์ลีกที่นำโดย ลิเวอร์พูล และ แมนยู ก็กำลังเปิดฉากไล่ล่าดาวเตะเชื้อสายกินีรายนี้อยู่ เนื่องจากสัญญที่เหลือเพียงปีเดียวน่าจะทำให้การเจรจาง่ายขึ้น บวกกับนักเตะน่าจะอยากได้โอกาสลงเล่นมากกว่าการอยู่กับบาร์ซ่าต่อไปด้วย
ทั้งนี้ อิไลซ์ โมริบา ลงเล่นให้ บาร์เซโลน่า ชุดใหญ่ ไปแล้วทั้งหมด 18 นัด ในฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมกับทำได้ 1 ประตู
ขอบคุณข้อมูลจาก : sportslens.com
ภาพข่าว : AFP